Trường doanh nhân HBR ×

TOP 10 KỸ NĂNG BÁN HÀNG ĐỈNH CAO GIÚP DOANH NGHIỆP X2, X3 LẦN DOANH SỐ

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Kỹ năng bán hàng là gì?
 • 2. Top 10 kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh mà dân sales không thể bỏ qua
  • 2.1 Kỹ năng tương tác và giao tiếp với khách hàng
  • 2.2 Kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu khách hàng
  • 2.3 Kỹ năng đặt câu hỏi và dẫn dắt vấn đề khéo léo
  • 2.4 Kỹ năng thuyết phục
  • 2.5 Kỹ năng thương lượng và đàm phán bán hàng
  • 2.6 Kỹ năng chốt đơn hàng
  • 2.7 Khả năng xử lý tình huống
  • 2.8 Kỹ năng hỗ trợ khách hàng sau mua
  • 2.9 Khả năng xác định khách hàng có tiềm năng
  • 2.10. Kỹ năng hợp tác làm việc nhóm
 • 3. Cách rèn luyện kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp
 • 4. Q&A về các kỹ năng bán hàng
 • 5. Kết luận

Để vươn lên và tăng trưởng lợi nhuận đáng kể, doanh nghiệp cần đào tạo cho nhân viên những kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh. Dưới đây là TOP 10 Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp mà doanh nghiệp cần phải trang bị cho đội ngũ kinh doanh của mình. Những kỹ năng này không chỉ giúp doanh nghiệp x2, x3 lần doanh số mà còn đem lại một lượng lớn khách hàng trung thành.

1. Kỹ năng bán hàng là gì?

Kỹ năng bán hàng là tập hợp những năng lực, kiến thức và phương pháp cần thiết để tương tác với khách hàng. Từ đó thuyết phục khách hàng mua sản phẩm dịch vụ và xây dựng mối quan hệ mua bán lâu dài. 

Khái niệm kỹ năng bán hàng
Khái niệm kỹ năng bán hàng

Một kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh trước tiên cần phải biết lắng nghe, hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, truyền đạt thông tin về sản phẩm dịch vụ hấp dẫn và giải quyết các nỗi đau của họ nhanh chóng và hợp lý. Kỹ năng bán hàng còn liên quan đến việc xây dựng mối quan hệ tin cậy với khách hàng, tạo sự hài lòng và đáp ứng các mong muốn của họ. Yếu tố này không chỉ đóng góp vào việc tạo ra doanh số bán hàng cao hơn mà còn định hình uy tín và thành công dài hạn cho doanh nghiệp.

>>> XEM THÊM: 9 BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH BÁN HÀNG CHI TIẾT, HIỆU QUẢ

2. Top 10 kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh mà dân sales không thể bỏ qua

2.1 Kỹ năng tương tác và giao tiếp với khách hàng

Kỹ năng giao tiếp là trụ cột của bất kỳ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp nào. Khả năng này quyết định liệu có thể tạo ấn tượng tích cực và thiện cảm với khách hàng hay không. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua sắm của họ và xây dựng đánh giá ban đầu về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Bằng cách khéo léo giao tiếp, nhân viên bán hàng có thể hiểu rõ nỗi đau, nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Từ đó giúp điều chỉnh cách tiếp cận và đưa ra những chiến lược tư vấn phù hợp.

5 Nguyên tắc nhân viên bán hàng cần nhớ || Kỹ năng bán hàng hiệu quả

>>> XEM THÊM: KỸ NĂNG GIAO TIẾP LÀ GÌ? 10 CÁCH GIAO TIẾP ĐỂ KHÉO LÉO TRONG CUỘC SỐNG VÀ KINH DOANH

2.2 Kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Để xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng thì buộc cần phải có kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu. Thay vì chỉ tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm  dịch vụ, việc lắng nghe khách hàng giúp hiểu rõ hơn về nhu cầu và ý định mua sắm của họ. Như vậy mới có thể đưa ra những tư vấn dựa trên nhu cầu của khách hàng và cung cấp giải pháp phù hợp. Ngoài ra, không nên ngắt lời khách hàng khi họ đang nói - đó chính là cách tạo sự quan tâm và tôn trọng đối với họ.

Chẳng hạn như bạn là một chuyên viên tư vấn bất động sản. Khi khách hàng đến với bạn, khách hàng thường mang theo hàng loạt mong muốn, nhu cầu và mối quan tâm riêng. Thái độ của bạn trong việc lắng nghe và thấu hiểu và giải quyết vấn đề của họ chính là yếu tố quyết định liệu giao dịch sẽ thành công hay không.

Luôn xây dựng tinh thần lắng nghe và tôn trọng khách hàng
Luôn xây dựng tinh thần lắng nghe và tôn trọng khách hàng

Đầu tiên, bạn cần tạo một môi trường thoải mái cho khách hàng thể hiện cảm xúc, nỗi đau và nhu cầu của họ. Không nên gián đoạn hoặc áp đặt ý kiến cá nhân trong khi họ đang nói. Thay vào đó, hãy lắng nghe một cách chân thành và tập trung vào những gì họ chia sẻ.

Khi đã nắm được thông tin cần thiết, bạn có thể bắt đầu đặt những câu hỏi để làm rõ hơn về nhu cầu cụ thể của họ và tư vấn phù hợp. Từ đó, bạn có thể đề xuất các lựa chọn và giải pháp tối ưu dựa trên thông tin đã thu thập. Khả năng thấu hiểu khách hàng giúp tạo ra một trải nghiệm cá nhân hóa và đáp ứng đúng những gì họ cần. Đồng thời xây dựng mối quan hệ lâu dài dựa trên niềm tin, sự thấu hiểu và sự hiểu biết.

2.3 Kỹ năng đặt câu hỏi và dẫn dắt vấn đề khéo léo

Việc đặt câu hỏi khéo léo giúp bạn hiểu rõ hơn nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Một số khách hàng có thể không thể hiện rõ ràng những gì họ cần và việc đặt câu hỏi, dẫn dắt vấn đề có tính gợi mở giúp khám phá những thông tin quan trọng. Các câu hỏi này có thể giúp kích thích nhu cầu của khách hàng và hướng họ đến quyết định mua hàng.

Hãy tưởng tượng bạn là một chuyên viên tư vấn tài chính và một khách hàng đến để thảo luận về việc đầu tư tiền dự định mua nhà. Thay vì bắt đầu bằng việc đưa ra các lựa chọn đầu tư cụ thể, bạn bắt đầu cuộc hội thoại bằng một câu hỏi khéo léo: "Anh/chị mong muốn gì từ việc đầu tư tiền vào bất động sản?"

Tầm quan trọng của kỹ năng đặt câu hỏi khéo léo
Tầm quan trọng của kỹ năng đặt câu hỏi khéo léo

Khách hàng có thể trả lời bằng việc nêu ra các mục tiêu cụ thể như tạo dự trữ tài chính cho tương lai, tạo thu nhập thụ động hoặc tối ưu hóa lợi nhuận trong khoản thời gian cụ thể. Dựa trên câu trả lời, bạn tiếp tục đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về tình hình tài chính hiện tại của họ, kỹ năng quản lý rủi ro và kiến thức về thị trường bất động sản.

Sau đó, bạn dẫn dắt vấn đề bằng cách đặt những câu hỏi như "Anh/chị đã xem xét các lựa chọn đầu tư cụ thể nào chưa?" hoặc "Anh/chị cảm thấy tiền đầu tư vào bất động sản có thể đáp ứng được mục tiêu của mình không?" Bằng cách này, bạn giúp khách hàng tự tạo ra cơ hội để thảo luận về các lựa chọn và giải pháp phù hợp. Kỹ năng đặt câu hỏi và dẫn dắt vấn đề khéo léo giúp bạn tạo ra một cuộc trò chuyện chất lượng, tạo sự tin tưởng và hiểu biết sâu sắc về khách hàng. Từ đó giúp họ đưa ra quyết định thông thái về đầu tư tài sản của họ.

Chiến lược bán hàng hiệu quả - Kỹ năng telesales đỉnh cao giúp “hạ gục” khách hàng trong 9 bước

2.4 Kỹ năng thuyết phục

Để thuyết phục khách hàng, bạn cần phải nắm rõ sản phẩm hoặc dịch vụ và cung cấp thông tin hấp dẫn và thuyết phục. Hãy lưu ý rằng việc thuyết phục không đơn thuần là việc sử dụng lời nói hoặc logic để thuyết phục.

Để có kỹ năng thuyết phục hiệu quả thì cần phải hiểu rõ đối tượng mục tiêu, tạo mối kết nối và thấu hiểu động cơ, giá trị và cảm xúc của khách hàng. Kỹ năng này yêu cầu sự tự tin, kiến thức sâu sắc về chủ đề và khả năng sử dụng lý lẽ logic để hỗ trợ cho kỹ năng bán hàng thành công. Một người có kỹ năng thuyết phục xuất sắc có thể thay đổi quan điểm của người khác, thúc đẩy khách hàng đón nhận ý kiến hoặc thậm chí đưa ra quyết định ngay lập tức. 

2.5 Kỹ năng thương lượng và đàm phán bán hàng

Kỹ năng đàm phán thương lượng quyết định kết quả cuối cùng của một giao dịch. Một nhân viên có kỹ năng bán hàng giỏi cần phải biết cân nhắc và điều chỉnh để đáp ứng mong muốn của khách hàng và cùng lúc bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp.

Thế nào là một nhân viên có kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh?
Thế nào là một nhân viên có kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh?

Trong quá trình thương lượng, bạn cần phải là người linh hoạt và sáng tạo. Bạn phải biết đề xuất các lựa chọn và giải pháp linh hoạt để đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng. Đồng thời, bạn cũng phải biết làm thế nào để bảo vệ giá trị và lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Kỹ năng đàm phán cũng đòi hỏi sự lắng nghe tốt. Bạn cần phải lắng nghe cẩn thận những yêu cầu, lo ngại và đề nghị của khách hàng. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì khách hàng cần và muốn, từ đó tạo ra các phương án thương lượng tốt hơn.

2.6 Kỹ năng chốt đơn hàng

Khi chốt đơn, bạn cần biết làm thế nào để tạo sự khích lệ và tạo ra áp lực tích cực cho khách hàng. Bạn có thể đưa ra lý do tại sao sản phẩm dịch vụ là lựa chọn tốt nhất mà khách hàng không nên bỏ lỡ. Đồng thời, bạn cũng cần hiểu rõ về sự cân nhắc của khách hàng và biết cách giải quyết các thắc mắc hoặc ngần ngại mà họ có thể gặp phải.

Kỹ năng chốt đơn đòi hỏi khả năng nghe và phản hồi một cách linh hoạt. Bạn cần phải biết làm thế nào để đối phó với các sự phản đối của khách hàng một cách khéo léo. Khi khách hàng cảm thấy họ đã có được lựa chọn tốt và được đối xử tôn trọng trong quá trình mua, họ sẽ có xu hướng quay trở lại và giới thiệu sản phẩm dịch vụ cho người khác.

>>> XEM THÊM: QUY TRÌNH BÁN HÀNG 5B - TUYỆT CHIÊU CHỐT ĐƠN HIỆU QUẢ

2.7 Khả năng xử lý tình huống

Trong quá trình bán hàng, chắc chắn sẽ có những tình huống bất ngờ xảy ra đòi hỏi các nhân viên và đội ngũ cần phải khả năng xử lý tốt. Đó có thể là những trường hợp khách hàng không hài lòng, thất thoát hàng hóa hoặc sự cố xuất phát từ sự hiểu lầm. Trong những tình huống như vậy, nhân viên bán hàng cần phải biết cách kiểm soát cảm xúc, giữ bình tĩnh và tìm ra giải pháp hiệu quả.

Yếu tố cảm xúc đóng góp vai trò quan trọng trong kỹ năng xử lý tình huống
Yếu tố cảm xúc đóng góp vai trò quan trọng trong kỹ năng xử lý tình huống

Khả năng xử lý tình huống trong bán hàng liên quan đến việc giải quyết xung đột và đảm bảo mối quan hệ với khách hàng vẫn được duy trì. Hãy tưởng tượng một tình huống: Một khách hàng gọi điện thoại và phản ánh rằng sản phẩm có vấn đề kỹ thuật và họ cảm thấy thất vọng. Khách hàng này rất tức giận và có thái độ rất khó chịu.

Nhân viên bán hàng trong tình huống này cần phải thể hiện khả năng xử lý tình huống tốt. Thay vì đổ lỗi hoặc tranh cãi với khách hàng, thì nên lắng nghe một cách tôn trọng và kiên nhẫn. Sau đó, hãy xin lỗi cho sự bất tiện mà khách hàng đã gặp phải và hứa sẽ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nhân viên bán hàng có thể đề xuất các giải pháp như đổi sản phẩm khác, sửa chữa sản phẩm hoặc hoàn trả tiền tùy thuộc vào tình huống cụ thể. Quan trọng là nhân viên bán hàng phải thể hiện sự quan tâm đến nhu cầu và hài lòng của khách hàng. Đồng thời cố gắng giải quyết tình huống một cách tích cực và chuyên nghiệp. Khi khách hàng thấy được đối xử một cách công bằng và tôn trọng trong quá trình giải quyết vấn đề, thì họ có thể thay đổi thái độ và tiếp tục hợp tác với doanh nghiệp.

2.8 Kỹ năng hỗ trợ khách hàng sau mua

Sau khi giao dịch được thực hiện, mối quan hệ với khách hàng chưa kết thúc mà thực tế nó chỉ thực sự mới bắt đầu. Lúc này một nhân viên có kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp là người có trách nhiệm đảm bảo rằng khách hàng có một trải nghiệm tích cực sau khi mua sản phẩm dịch vụ. Hoạt động này có thể là việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, giải đáp thắc mắc và giúp khách hàng tận dụng tối đa giá trị của sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Nhân viên bán hàng cần phải xây dựng mối quan hệ chăm sóc khách hàng sau khi mua
Nhân viên bán hàng cần phải xây dựng mối quan hệ chăm sóc khách hàng sau khi mua

Hỗ trợ khách hàng sau mua không chỉ tạo sự hài lòng cho khách hàng mà còn giúp xây dựng sự tin tưởng và lòng trung thành. Khách hàng cảm thấy họ được quan tâm và được chăm sóc sau khi mua hàng. Chính vì vậy mà khách hàng sẽ có xu hướng quay trở lại để mua sắm thêm và giới thiệu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp cho người khác. Đây chính là lúc doanh nghiệp tạo nên tệp khách hàng fan của mình, không cần tốn tiền quảng cáo, PR mà vẫn có thể tự tạo ra doanh số. 

2.9 Khả năng xác định khách hàng có tiềm năng

Nhận diện khách hàng tiềm năng là quá trình xác định những đối tượng mục tiêu có khả năng trở thành khách hàng. Để làm điều này, nhân viên bán hàng cần phải hiểu rõ người mua và biết cách phân loại khách hàng dựa trên các yếu tố quan trọng khác nhau.

Ví dụ: Trong lĩnh vực bất động sản, khả năng xác định khách hàng có tiềm năng có thể xuất hiện khi một người mua lần đầu tiên tham quan một căn hộ. Nhân viên bán hàng phải chú ý đến các dấu hiệu như nhu cầu, nguồn tài chính và động cơ mua nhà. Nếu thấy rằng khách hàng này có tài chính đủ để mua và đang tìm kiếm một nơi để định cư lâu dài thì có thể xem đây là một khách hàng có tiềm năng.

Tổng quan về kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng
Tổng quan về kỹ năng nhận diện khách hàng tiềm năng

Khả năng xác định khách hàng có tiềm năng cũng liên quan đến việc tạo mối quan hệ và tương tác tốt với khách hàng. Bằng cách nắm bắt thông tin cá nhân và thực tế, nhân viên bán hàng có thể hiểu rõ nhu cầu và mục tiêu của khách hàng và cung cấp giải pháp phù hợp.

Như vậy, khả năng xác định khách hàng có tiềm năng đòi hỏi sự quan sát, khả năng phân tích và tư duy chiến lược. Trong kỹ năng bán hàng thì đây chính là yếu tố giúp nhân viên bán hàng tập trung vào việc tương tác với những người có khả năng trở thành khách hàng thực sự và xây dựng mối quan hệ lâu dài.

>>> XEM THÊM: 6 CÁCH LẤY DATA KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG TRÊN NỀN TẢNG ONLINE HIỆU QUẢ

2.10. Kỹ năng hợp tác làm việc nhóm

Trong môi trường kinh doanh đa dạng và phức tạp, việc hợp tác với đồng nghiệp và các bộ phận khác trong công ty là rất quan trọng. Nhân viên bán hàng thường cần tương tác với các bộ phận như marketing, sản xuất và dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm có đủ thông tin và hỗ trợ để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Kỹ năng làm việc nhóm cũng có thể thể hiện trong việc hỗ trợ đồng nghiệp bán hàng khác trong việc đạt được mục tiêu kinh doanh. Những khía cạnh như chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và chiến lược bán hàng có thể giúp cả nhóm nâng cao hiệu suất và đạt được doanh số cao hơn. Đồng thời, khả năng làm việc nhóm đóng góp vai trò trong việc xây dựng mối quan hệ với đối tác và khách hàng. 

Marketing & Bán hàng là nghệ thuật mà bất kỳ người chủ doanh nghiệp nào nếu muốn dẫn dắt tốt đội nhóm thì đều phải thành thạo và được nâng cấp mỗi ngày.

Thấu hiểu điều đó, Trường doanh nhân HBR kết hợp cùng TS. Alok - Cựu phó chủ tịch cấp cao của Canon tại 23 quốc gia Châu Á tổ chức khóa học XÂY DỰNG HỆ THỐNG MARKETING & BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP giúp trang bị cho các nhà điều hành các kiến thức, kỹ năng & công cụ làm sale & marketing thành công.

KHÓA HỌC XÂY DỰNG HỆ THỐNG MARKETING & BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP
KHÓA HỌC XÂY DỰNG HỆ THỐNG MARKETING & BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

XÂY DỰNG HỆ THỐNG MARKETING & BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

Anh/Chị đang kinh doanh trong lĩnh vực gì?
Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin!
Loading...
ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

3. Cách rèn luyện kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Kỹ năng bán hàng không phải học hỏi ngày một ngày hai là thành công. Mà đây là một quá trình không ngừng nghỉ, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cam kết từ mỗi nhân viên bán hàng. Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, cần phải:

 • Không ngừng học hỏi và cập nhật thường xuyên: Trong thời đại hiện nay, môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng và việc nắm vững thông tin về sản phẩm/dịch vụ, kỹ năng bán hàng, thị trường và thị hiếu của khách hàng là rất quan trọng. Đặc biệt, nhân viên bán hàng cần chú trọng đến việc hiểu về kỹ thuật số và cách thực hiện bán hàng trực tuyến (Digital Sales) để có thể cạnh tranh hiệu quả và mang về doanh thu lớn cho doanh nghiệp

 • Luôn thiết lập những mục tiêu ngắn hạn cụ thể: Mục tiêu rõ ràng giúp nhân viên bán hàng đo lường tiến trình, tạo động lực cá nhân và tự đánh giá hiệu suất. Những mục tiêu này cũng giúp cải thiện kỹ năng bán hàng và điểm yếu cá nhân

 • Phải thực hành và đúc kết kinh nghiệm: Đây là cách tốt nhất để trở thành một nhà bán hàng giỏi. Bằng việc lặp lại quy trình bán hàng, nhân viên sẽ làm quen với từng giai đoạn từ tiếp cận khách hàng, xây dựng mối quan hệ, thuyết phục và đàm phán. Đồng thời cũng sẽ học cách tùy chỉnh phương pháp bán hàng theo từng tình huống và khách hàng cụ thể

 • Theo dõi, đánh giá và đo lường hiệu quả: Bằng cách theo dõi số liệu bán hàng, nhân viên có thể xác định được sản phẩm/dịch vụ phổ biến nhất, phối hợp với đồng nghiệp và các bộ phận khác để đưa ra chiến lược bán hàng tốt hơn. Đánh giá kết quả cũng giúp họ nhận biết điểm mạnh và điểm yếu ở đâu để cải thiện và tập trung phát triển

3 cách rèn luyện kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh
3 cách rèn luyện kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh

4. Q&A về các kỹ năng bán hàng

Tìm kiếm khách hàng như thế nào?

Để tìm kiếm khách hàng một cách hiệu quả, doanh nghiệp và đội nhóm có thể áp dụng một loạt các chiến lược khác nhau. Trước hết, hãy nghiên cứu thị trường để hiểu rõ đối tượng mục tiêu, nhu cầu của họ và bản chất ngành công nghiệp. Sau đó, sử dụng mạng xã hội để tạo mối quan hệ với khách hàng tiềm năng, tham gia vào các cộng đồng và tạo nội dung hấp dẫn. Đồng thời hãy xây dựng trang web chuyên nghiệp và tối ưu hóa SEO để thu hút lưu lượng từ công cụ tìm kiếm. Sử dụng email marketing để duy trì mối quan hệ với khách hàng và thông báo về sản phẩm dịch vụ. 

Phương pháp tìm cách hàng hiệu quả
Phương pháp tìm cách hàng hiệu quả

Ngoài ra, có thể sử dụng quảng cáo trả tiền qua các mẫu bài đăng bán hàng online trên các nền tảng quảng cáo trực tuyến như Google Ads và Facebook Ads để tiếp cận đối tượng mục tiêu dựa trên tiêu chí như địa lý, sở thích và hành vi trực tuyến. Cuối cùng, hãy tiếp cận trực tiếp thông qua cuộc gọi điện thoại, gửi email hoặc cuộc gặp gỡ ở hội thảo, hội chợ, triển lãm... 

Làm thế nào để phát triển kỹ năng tư vấn bán hàng?

Để phát triển kỹ năng tư vấn bán hàng, cần tập trung vào một loạt các bước quan trọng sau đây: 

 • Nắm vững kiến thức về sản phẩm dịch vụ: Hiểu sâu về các tính năng, ưu điểm, đặc điểm cốt lõi của sản phẩm dịch vụ

 • Học cách lắng nghe khách hàng: Tư vấn bán hàng không chỉ là việc nói mà còn là việc nghe hiểu. Hãy tạo cơ hội cho khách hàng nói về nhu cầu, mong muốn và vấn đề của họ. Điều này giúp bạn tùy chỉnh và đưa ra giải pháp phù hợp nhất

 • Hãy thực hành kỹ năng giao tiếp: Sử dụng ngôn ngữ thân thiện và tạo mối quan hệ với khách hàng. Học cách đặt câu hỏi để khám phá thông tin quan trọng và đánh giá phản hồi từ họ

 • Học cách thuyết phục: Sử dụng lý lẽ, dẫn chứng logic và câu chuyện thành công để làm cho khách hàng tin tưởng vào sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp

 • Không ngừng học hỏi và cải thiện: Đọc sách, tham gia các khóa học và hỏi ý kiến từ người đi trước. Đồng thời luôn theo dõi và đánh giá kết quả của mình để biết được điểm yếu cần cải thiện

5 phương pháp giúp phát triển kỹ năng tư vấn bán hàng thành công
5 phương pháp giúp phát triển kỹ năng tư vấn bán hàng thành công

5. Kết luận

Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp là chìa khóa quan trọng giúp doanh nghiệp thịnh vượng và tăng trưởng. Những kỹ năng này giúp xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ với khách hàng, hiểu sâu hơn về nhu cầu và thuyết phục đưa ra quyết định mua hàng. Đây cũng là yếu tố quyết định sự thành công của một doanh nghiệp giúp làm gia tăng doanh số bán hàng lên gấp đôi, gấp ba.

Hãy lưu ý rằng những kỹ năng trên cần được đào tạo và phát triển liên tục. Bởi chỉ khi được sử dụng khéo léo thì mới có khả năng biến nhân viên bán hàng thành những chuyên gia thực thụ đóng góp lớn vào thành công của doanh nghiệp.

Trường Doanh Nhân HBR đã tổng hợp và chia sẻ TOP 10 kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp mà bất kỳ doanh nghiệp hay đội nhóm nào cũng không thể bỏ lỡ. Mong rằng với những phân tích chi tiết trên sẽ giúp hành trình kinh doanh của doanh nghiệp phát triển bền vững hơn. Chân thành cảm ơn độc giả đã quan tâm và theo dõi bài viết!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR
Đăng ký ngay
Hotline
Zalo
Facebook messenger