Trường doanh nhân HBR ×

ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG KINH DOANH, CƠ HỘI TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN

Nội dung [Hiện]

Kinh doanh được ví như một bộ đồ thời trang tùy vào các mốc thời gian cụ thể mà nó có thể trở thành “trend” hay “lỗi mốt”. Xu hướng kinh doanh của năm nay, năm sau có thể không còn được ưa chuộng. Người dẫn đầu mới là người tạo nên điều khác biệt. Cơ hội làm giàu sẽ nằm trong tay bạn nếu bạn biết nắm bắt những xu hướng kinh doanh 2020 dưới đây.

Xu hướng kinh doanh 2020
 

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 vẫn đang diễn ra mạnh mẽ kéo theo đó xu hướng kinh doanh 2020 sẽ tận dụng tối đa công nghệ thương mại điện tử và loại hình kinh doanh phổ biến nhất hiện nay đang là “mua sắm online”. Quá trình cung – cầu được diễn ra thông qua một chiếc màn hình máy tính hoặc chiếc smartphone có kết nối mạng Internet. Người bán hàng đang đưa ra những dịch vụ cung cấp hàng hóa tốt nhất cho khách hàng và khách hàng đang đứng trước cả hàng trăm sự lựa chọn dịch vụ của doanh nghiệp nào là tốt nhất.

Người mua hàng có thể tìm các sản phẩm mình muốn mua trên các trang bán hàng như: Lazada, Shopee, Tiki, Adayroi,… với đa dạng những mẫu mã và họ có thể trực tiếp so sánh giá cả của các sản phẩm giống nhau trên nhiều trang khác nhau. Rất nhiều nhà kinh doanh đã biết tận dụng và đón đầu xu hướng kinh doanh điện tử này để làm giàu cho bản thân. Khách hàng cũng có thể đưa ra  những phản hồi sử dụng sản phẩm và từ những phản hồi đó những khách hàng khác sẽ quyết định rằng mình có nên mua hay không.

ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG KINH DOANH, CƠ HỘI TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN

Thêm vào đó, các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Zalo cũng đóng góp không nhỏ vào quá trình bán hàng và mua hàng. Thời gian rảnh rỗi của khách hàng sử dụng mạng xã hội được các nhà kinh doanh tìm hiểu và nghiên cứu, thời gian nào đông người truy cập nhất sẽ là lúc họ “tung ra” những sản của mình bằng hình thức update hình ảnh, update video và livestream trực tiếp. 

Đây là xu hướng kinh doanh không mới nhưng nó sẽ càng ngày càng được ưa chuộng khi mà con người đang có quá ít thời gian để làm những việc cá nhân. Khách hàng muốn sử dụng những dịch vụ tiện lợi và nhanh chóng nhất và được chăm sóc tận tình.

Vì đây là xu hướng kinh doanh dễ phát triển nên số lượng “doanh nhân” sẽ nhiều. Thách thức đối với người bán hàng là cần tìm ra những chiến lược thu hút và giữ chân khách hàng để cạnh tranh với các đối thủ khác. Muốn làm được điều đó hàng hóa của bạn phải độc đáo, phải chất lượng, giá cả phải chăng và dịch vụ chăm sóc khách hàng phải đến từ cái tâm của người bán hàng “khách hàng là thượng đế”.

Các xu hướng kinh doanh “hái ra tiền” năm 2020
 

Dựa trên xu hướng kinh doanh 2020 là “mua sắm online”, các nhà kinh doanh đã nghiên cứu thị trường và rút ra được những mặt hàng kinh doanh dưới đây chính là “mỏ vàng” bạn phải đào.

- “Healthy Food” – Đồ ăn tốt cho sức khỏe
 

Cuộc sống ngày càng phát triển nên “ăn no mặc ấm” dường như không còn phù hợp trong xã hội ngày nay. Với chất lượng cuộc sống ngày càng cao dẫn đến nhu cầu “ăn ngon mặc đẹp” được cho là thiết yếu đối với con người. Đặc biệt với nhận thức ngày càng tốt hơn – sức khỏe là quan trọng nhất nên họ sẽ rất cân nhắc trong việc lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Kinh doanh đồ ăn “healthy” được cho là xu hướng nổi bật của năm 2020.

Cuộc sống nơi thành thị đã rất mệt mỏi và bon chen hầu hết các khách hàng tìm đến đồ ăn sẵn đều là những người bận rộn, họ sẽ không có thời gian để đi chợ lựa chọn những sản phẩm sạch và tươi ngon. Do vậy, nếu nắm bắt được xu hướng kinh doanh này và biết được khách hàng mục tiêu thì bán đồ ăn tốt cho sức khỏe “Healthy Food” là lựa chọn kinh doanh sáng suốt.

ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG KINH DOANH, CƠ HỘI TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN

- Mỹ phẩm thiên nhiên
 

Sách báo và đài truyền hình vẫn đưa tin hàng ngày là việc bắt giữ những loại hàng hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thêm vào đó, trên thị trường rất nhiều loại mỹ phẩm được ghi nguồn gốc nhập ngoại từ các quốc gia lớn trên thế giới nhưng thực tế chất lượng bên trong chỉ đáng giá vài nghìn đồng làm chị em phụ nữ lo sợ và cảm thấy không còn tin tưởng. 

Lĩnh vực kinh doanh 2020 sẽ rất có tiềm năng với các loại hàng mỹ phẩm thiên nhiên. “Không có người phụ nữ nào mà sống có mỹ phẩm” và việc sử dụng những loại mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên an toàn cho sức khỏe sẽ được các chị em đón nhận.

- Thời trang
 

Do tính chất của công việc nhiều khách hàng không có thời gian mua sắm cho bản thân. Lĩnh vực thời trang đã phổ biến từ nhiều năm trước nhưng đến năm 2020 được hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn. Đây là lĩnh vực được nhiều người lựa chọn để kiếm tiền nhất cho nên nguồn cung của nó cũng rất nhiều và đa dạng. Nếu muốn cạnh tranh thì hàng hóa của bạn phải độc, lạ, đẹp và vừa tiền. Các sản phẩm trong lĩnh vực này bao gồm: quần áo, túi xách, phụ kiện,… Và điểm mạnh của nó là khách hàng gồm cả nam và nữ và đến từ mọi lứa tuổi.

Thời cơ làm giàu đến với tất cả mọi người nhưng không phải ai cũng biết nắm bắt nó và biến nó thành “tiền”. Nếu trong đầu bạn đang có những ý tưởng kinh doanh nằm trong xu hướng kinh doanh 2020 thì đừng do dự, bắt tay vào thực hiện nó ngay đi thôi.

Nguồn: Trường Doanh nhân HBR

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR
Đăng ký ngay
Hotline
Zalo
Facebook messenger