Trường doanh nhân HBR ×

5 CUỐN SÁCH VỀ TÀI CHÍNH HAY NHẤT AI CŨNG NÊN ĐỌC

Nội dung [Hiện]

Nếu bạn muốn sớm đạt được tự do về tài chính trong năm mới này, hãy lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia. Dưới đây là gợi ý của các chuyên gia về tiền tệ của NerdWallet về những cuốn sách hay nhất về tài chính mà bạn nên đọc trong năm 2018.

 

5 CUỐN SÁCH VỀ TÀI CHÍNH HAY NHẤT AI CŨNG NÊN ĐỌC

1. Để tiết kiệm nhiều hơn, hãy đọc "Your Money or Your Life" (Tạm dịch: Tiền Hay Cuộc Sống) – tác giả Vicki Robin, Joe Dominguez và Monique Tilford

5 CUỐN SÁCH VỀ TÀI CHÍNH HAY NHẤT AI CŨNG NÊN ĐỌC

Bất cứ ai cũng nên đọc "Your Money Or Your Life" – một cuốn sách bao hàm đầy đủ các khía cạnh tài chính từ tiết kiệm, trả hết nợ nần đến cách để một người bình thường có thể đạt được tự do về tài chính.

"Cuốn sách đặc biệt hữu ích đối với những người đang có ý định nghỉ hưu sớm hoặc đơn giản hoá cuộc sống của họ. Bên cạnh đó, những chiến lược tài chính cơ bản như cách để theo dõi thu nhập trong khoảng thời gian bạn đang kiếm được tiền, cũng sẽ hữu ích đối với bất cứ ai muốn quản lý tiền bạc thông minh hơn", chuyên gia tài chính cá nhân Liz Weston nhận định về cuốn sách.

5 CUỐN SÁCH VỀ TÀI CHÍNH HAY NHẤT AI CŨNG NÊN ĐỌCXem thêm: Bộ 5 cuốn sách quản trị nhân sự hàng đầu thế giới của trường kinh doanh Harvard

2. Để chi tiêu ít hơn, hãy đọc "Cut Your Grocery Bill in Half With America's Cheapest Family" (Tạm dịch: Cắt giảm một nửa hoá đơn tạp hoá theo cách của gia đình Mỹ chi tiêu rẻ nhất) – tác giả Steve và Annette Economides

5 CUỐN SÁCH VỀ TÀI CHÍNH HAY NHẤT AI CŨNG NÊN ĐỌC

"Tôi đã nói chuyện với Steve và Annette trong một bài báo về cách mà họ tiết kiệm tiền hoá đơn tạp hoá và đã rất ấn tượng bởi cách mà họ nhận thức về mua sắm. Họ đã có một quá trình nghiên cứu đặc biệt khoa học. Kiến thức cũng như cách tiếp cận hài hước của họ đối việc mua sắm đều đến từ cuốn sách của họ", chuyên gia về tiết kiệm tiêu dùng Courtney Jespersen cho biết.

Theo Jespersen, đây là cuốn sách đáng đọc cho bất cứ ai bởi nó sẽ dạy bạn các kỹ thuật mua sắm khôn ngoan để bạn có thể chi tiêu ít hơn vào hoá đơn thực phẩm và trở thành một người tiêu dùng thông thái.

3. Để kiên định với một ngân sách, hãy đọc "You're So Money" – tác giả Farnoosh Torabi

5 CUỐN SÁCH VỀ TÀI CHÍNH HAY NHẤT AI CŨNG NÊN ĐỌC

Khi phải sống dựa trên một ngân sách eo hẹp với khoản tiền lương khiêm tốn, không ai có thể đưa cho bạn hướng dẫn và những lời khuyên bổ ích hơn Farnoosh. Cô hiểu rằng chúng ta hoàn toàn không thể sống thiếu những món đồ xa xỉ, vì vậy cô ấy sẽ hướng dẫn bạn cách để hưởng thụ cuộc sống trong khi vẫn cắt giảm được chi tiêu ở những lĩnh vực không quan trọng đối với chúng ta.

"Quan điểm của Farnoosh về việc mua quần áo và mỹ phẩm đặc biệt hữu ích đối với tôi. Cô ấy chỉ ra rằng bạn hoàn toàn có thể đầu tư một khoản tiền nhất định vào những món đồ đắt tiền và sau đó chi tiêu tiết kiệm hơn với những món đồ cơ bản", chuyên gia tài chính cá nhân Kimberly Palmer nhận xét.

4. Để bắt đầu đầu tư, hãy đọc "If You Can: How Millennials Can Get Rich Slowly" (Tạm dịch: Nếu Bạn Có Thể - Làm Thế Nào Để Người Trẻ Có Thể Làm Giàu Từ Từ) – tác giả William Bernstein

5 CUỐN SÁCH VỀ TÀI CHÍNH HAY NHẤT AI CŨNG NÊN ĐỌC

Cuốn sách ngắn và rất dễ đọc này sẽ đem đến cho các nhà đầu tư tương lai một hướng dẫn cực kỳ chi tiết về cách để bắt đầu. Nó sẽ không cung cấp cho bạn những lời khuyên về cổ phiếu đang hot hay định hướng bạn trở thành tỷ phú bitcoin tiếp theo. Thay vào đó, nó hướng đến những người muốn đầu tư vào mục tiêu lâu dài, chẳng hạn như nghỉ hưu.

"Bernstein nói rằng từ ‘If’ (NẾU) ở tựa đề cuốn sách cũng chính là từ quan trọng nhất. Chẳng hạn, NẾU bạn có thể chống lại việc ném khoản tiền lớn vào chiếc điện thoại đời mới hay chiếc xe hơi đắt tiền, bạn sẽ đạt được thành công về tài chính", chuyên gia đầu tư Andrea Coombes nhận định về cuốn sách.

5. Để mua nhà, hãy đọc "100 Questions Every First-Time Home Buyer Should Ask" (Tạm dịch: 100 câu hỏi cho những người mua nhà lần đầu tiên) – tác giả Ilyce Glink

5 CUỐN SÁCH VỀ TÀI CHÍNH HAY NHẤT AI CŨNG NÊN ĐỌC

Ấn phẩm thứ tư của chuyên gia bất động sản Ilyce Glink dành cho những người mua nhà lần đầu tiên sẽ ra mắt trong tháng 2 này. Và cũng giống như những phiên bản trước đó, cuốn sách thực sự hữu ích, đầy đủ thông tin và đa chiều.

"Có rất nhiều cuốn sách hướng dẫn về cách mua nhà hiện nay, và hầu hết trong số đó đều bỏ qua một số điểm nhấn quan trọng, hoặc đa số chỉ là những lý thuyết suông hoặc những cuốn sách viết cho người bán nhà. Trong khi đó, Glink nhấn mạnh đến người mua nhà. Bà viết về những kinh nghiệm thực tế của mình và điều này khiến người đọc rất dễ tiếp cận", Holden Lewis – chuyên gia nghiên cứu và phân tích nhà ở cho biết.

 Hà My/Trí thức trẻ

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR
Đăng ký ngay
Hotline
Zalo
Facebook messenger