Trường doanh nhân HBR ×

AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ? TỔNG HỢP KIẾN THỨC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Affiliate Marketing là gì?
 • 2. Các thành phần trong Affiliate Marketing là gì?
 • 3. Ưu và nhược điểm của Affiliate Marketing là gì?
 • 4. Các mô hình tính giá tiền hoa hồng trong Affiliate Marketing
  • 4.1. Cost Per Action (CPA)
  • 4.2. Cost Per Sale (CPS)
  • 4.3. Cost Per Lead (CPL)
  • 4.4. Cost Per Order
  • 4.5. Cost Per Qualified Lead (CPQL)
 • 5. 6 mô hình website đem lại chuyển đổi cao nhất
 • 6. Cách làm Affiliate Marketing cho người mới hiệu quả
  • 6.1. Chọn thị trường ngách (Niche) phù hợp
  • 7.2. Nghiên cứu và tham gia các Affiliate Program
  • 7.3. Xây dựng nền tảng phát triển nội dung
  • 7.4. Sản xuất nội dung sáng tạo, chất lượng cao
  • 7.5. Tạo dựng nhóm khán giả quan tâm
  • 7.6. Quảng bá các ưu đãi Affiliate
 • 7. 10 cách tạo hoa hồng đầu tiên với affiliate cho người mới
 • 8. Bí quyết để thành công trong công việc Affiliate marketing là gì?
  • 8.1. Lựa chọn kênh thực hiện Affiliate Marketing
  • 8.2. Các kỹ năng cần chuẩn bị 
  • 8.3. Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền Affiliate Marketing hiệu quả
 • 9. 15 chương trình Marketing Affiliate tốt nhất hiện nay

Theo Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới (vneconomy.vn), quy mô thị trường Affiliate Marketing trong nước năm 2022 đạt khoảng 800 tỷ đồng, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm lên tới 45%. Con số này dự kiến còn tăng trưởng hơn nhiều khi Tiktok Shop đang dần chiếm ưu thế về lĩnh vực Thương mại điện tử. Affiliate Marketing là gì đang nhận được rất nhiều sự quan tâm vì tính phổ biến của chúng. Trong bài viết này hãy cùng Trường Doanh nhân HBR tìm  khám phá sâu hơn về khái niệm cũng như cách thức hoạt động của hình thức này.

1. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là gì? Affiliate Marketing là một mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ thuộc Marketing. Tại đây các nhà phân phối dựa trên năng lực, sự hiểu biết của mình sẽ thực hiện tiếp thị, thu hút khách hàng đến mua hàng và sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp.

Qua đó các nhà phân phối sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp khi tác động thành công người dùng ghé thăm website và trở thành khách hàng của nhà sản xuất. Các cách thức được sử dụng phổ biến là giới thiệu, gửi lời mời, chiết khấu…

Đơn giản hơn, Affiliate Marketing hoạt động dưới dạng cộng tác viên ở các shop bán hàng trực tuyến hiện nay. Trong đó, chủ shop hoặc doanh nghiệp hay nhà cung cấp được gọi là Advertiser, các cộng tác viên được gọi là Publisher, họ có nhiệm vụ tìm kiếm khách và nhận hoa hồng cho mỗi đơn hàng thành công. 

Affiliate marketing là gì?
Affiliate marketing là gì?

2. Các thành phần trong Affiliate Marketing là gì?

 • Nhà cung cấp (Advertiser/ Merchant): Đây là doanh nghiệp hoặc cá nhân cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ. Họ muốn tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến và sẵn sàng trả hoa hồng cho người tiếp thị (affiliate) khi có kết quả thành công.

 • Người tiếp thị (Affiliate/ Publisher): Người tiếp thị tham gia quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp thông qua các kênh trực tuyến như website, blog, mạng xã hội, email marketing, video... Họ nhận hoa hồng từ nhà cung cấp khi có kết quả mua hàng hoặc hành động khác từ khách hàng tiềm năng.

 • Mạng liên kết (Affiliate Network): Mạng liên kết là một nền tảng trung gian kết nối giữa nhà cung cấp và người tiếp thị. Nó cung cấp các công cụ và tài nguyên để quản lý và theo dõi các hoạt động tiếp thị, bao gồm cung cấp liên kết theo dõi, banner quảng cáo, báo cáo hiệu quả, giải quyết tranh chấp và thanh toán hoa hồng cho người tiếp thị.

 • Khách hàng (End User): Khách hàng là người sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp. Hoặc khách hàng sẽ thực hiện các hành động được yêu cầu như đặt hàng, đăng ký hoặc tải xuống. Họ được tiếp cận thông qua các liên kết hoặc quảng cáo mà người tiếp thị đặt trên các mạng liên kết.

Trong các thành phần, người tiếp thị và nhà cung cấp trực tiếp làm việc
Trong các thành phần, người tiếp thị và nhà cung cấp trực tiếp làm việc

3. Ưu và nhược điểm của Affiliate Marketing là gì?

Ưu Điểm

Nhược Điểm

Chi phí thấp: Affiliate là hình thức online nên không yêu cầu chi phí nhiều khi bạn mới bắt đầu.

Thu nhập không ổn định: Thu nhập từ Affiliate Marketing có thể biến động, không đảm bảo thu nhập ổn định hàng tháng.

Không Cần Quản Lý Sản Phẩm: Không cần lo lắng về việc sản xuất, quản lý hàng tồn kho, giao hàng, hoặc dịch vụ khách hàng.

Cạnh tranh cao: Do dễ dàng tham gia, ngành này có sự cạnh tranh rất lớn, đặc biệt ở các thị trường và sản phẩm phổ biến.

Linh Hoạt: Có thể làm việc ở bất cứ đâu, không yêu cầu giờ làm việc cố định.

Rủi Ro Gắn Liền Với Chất Lượng Sản Phẩm: Nếu sản phẩm không tốt, nó có thể ảnh hưởng đến uy tín của người quảng bá.

Tiềm Năng Thu Nhập Cao: Nếu xây dựng được mạng lưới và chiến lược hiệu quả, thu nhập có thể rất cao.

Phụ Thuộc Vào Nhà Cung Cấp: Thu nhập và danh tiếng có thể bị ảnh hưởng bởi chính sách và quyết định của nhà cung cấp sản phẩm.

Đa Dạng Hóa Nguồn Thu Nhập: Có thể quảng bá nhiều sản phẩm từ nhiều nguồn khác nhau.

Cần Thời Gian Và Nỗ Lực: Việc xây dựng mạng lưới và tạo ra doanh thu cần thời gian và nỗ lực đầu tư.

Phù Hợp Với Xu Hướng Tiêu Dùng Hiện Đại: Đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng tăng.

Quy định và Thách Thức Pháp Lý: Cần tuân thủ các quy định pháp lý liên quan đến quảng cáo và tiếp thị liên kết.ư

Bảng so sánh ưu và nhược điểm của mô hình Affiliate Marketing 

4. Các mô hình tính giá tiền hoa hồng trong Affiliate Marketing

Các Affiliate sẽ nhận được tiền hoa hồng từ nhà cung cấp khi khách hàng thực hiện các hành động mà nhà cung cấp yêu cầu như đăng kí, nhấp vào link, đặt hàng. Các Affiliate cần nắm rõ 5 mô hình tính giá tiền hoa hồng để đưa ra mức hoa hồng phù hợp.

4.1. Cost Per Action (CPA)

Mô hình Cost Per Action (CPA) tập trung vào việc đo lường hành động cụ thể mà người dùng thực hiện sau khi nhấp vào liên kết Affiliate như: Đăng ký tài khoản, giới thiệu sản phẩm, hay mua hàng. Mô hình CPA thường được sử dụng trong các chiến dịch yêu cầu hành động cụ thể từ người dùng, giúp cả nhà cung cấp và đối tác có cái nhìn rõ ràng về hiệu suất của chiến dịch và mức độ chuyển đổi từ liên kết Affiliate. CPA cũng mang lại sự minh bạch, vì hoa hồng chỉ được thanh toán khi hành động đã được thực hiện.

4.2. Cost Per Sale (CPS)

Cost Per Sale (CPS) là một trong những mô hình phổ biến nhất trong lĩnh vực Affiliate Marketing. Trong mô hình này, Affiliate chỉ nhận được tiền hoa hồng khi một giao dịch bán hàng thành công được thực hiện thông qua liên kết của họ. Mô hình CPS đặt trọng tâm vào việc thúc đẩy doanh số bán hàng và chuyển đổi thực sự từ người dùng thành khách hàng.

4.3. Cost Per Lead (CPL)

Cost Per Lead (CPL) tập trung vào việc thu thập thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng qua liên kết Affiliate. Người tiếp thị nhận hoa hồng khi cung cấp thông tin liên hệ chất lượng cho nhà cung cấp. CPL phù hợp cho việc thu thập thông tin, xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng và tạo cơ hội tiếp thị trong tương lai. Chất lượng dữ liệu thu thập ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi sau này.

4.4. Cost Per Order

Tương tự như CPS, nhưng thay vì chỉ tính hoa hồng dựa trên việc bán hàng, người tiếp thị sẽ được thanh toán dựa trên số lượng đơn hàng cụ thể mà họ đã giúp đỡ thực hiện qua liên kết riêng của họ.

4.5. Cost Per Qualified Lead (CPQL)

Trong mô hình này, Affiliate chỉ nhận hoa hồng khi họ tạo ra các thông tin chất lượng cao và chuyển đổi thành khách hàng thực sự. Điều này khiến bạn không chỉ cần đặt trọng tâm vào thông tin liên hệ mà còn cần đảm bảo sự quan tâm và chuyển đổi cao từ khách hàng tiềm năng.

5 mô hình tính giá tiền hoa hồng chính trong Affiliate Marketing
5 mô hình tính giá tiền hoa hồng chính trong Affiliate Marketing

5. 6 mô hình website đem lại chuyển đổi cao nhất

Hiện nay có rất nhiều dạng website giúp Affiliate có thể kiếm tiền. Cùng Trường doanh nhân HBR điểm mặt 6 mô hình Affiliate Marketing website mang lại chuyển đổi cao.

 • Coupon site (Website mã giảm giá): Website mã giảm giá thu hút lượng lớn người dùng và có tỷ lệ chuyển đổi cao vì giá cả là một vấn đề quan trọng đối với khách hàng. 

 • Review site (Website đánh giá): Website đánh giá sản phẩm, cung cấp lời khuyên và thúc đẩy khách hàng mua hàng vẫn là một phương pháp hiệu quả vì khách hàng thường cần tham khảo nhiều thông tin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

 • Comparison site (Website so sánh): Website so sánh cũng có tỷ lệ chuyển đổi cao. Tuy nhiên, triển khai mô hình này khá khó khăn ở thị trường Việt Nam, chỉ có hai đơn vị làm mô hình này hiệu quả là Websosanh và Sosanhgia

 • Focus Industry site (Website chuyên ngành): Bạn có thể tạo một website chuyên sâu về một ngành nghề cụ thể và tập trung vào nó. Khi website của bạn trở nên nổi tiếng trong ngành, nó sẽ được mọi người tin tưởng và tìm kiếm ý kiến tham khảo.

 • Data Segment & Automation, Funnel (Phân đoạn dữ liệu và tự động hóa, phễu): Các website sử dụng tự động hóa và phễu tiếp thị để tăng hiệu quả. Việc phân đoạn dữ liệu giúp tùy chỉnh và đưa ra các chiến lược tiếp thị hiệu quả cho từng đối tượng khách hàng

 • Cashback (Hoàn tiền): Mô hình cashback đang trở thành xu hướng hot hiện nay, tận dụng tâm lý của người tiêu dùng thích nhận thưởng. Các website cashback có tỷ lệ chuyển đổi cao và thu hút khách hàng trung thành.

6 mô hình website đem lại chuyển đổi cao nhất hiện nay
6 mô hình website đem lại chuyển đổi cao nhất hiện nay

6. Cách làm Affiliate Marketing cho người mới hiệu quả

Sau khi đã hiểu về khái niệm Affiliate Marketing là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu đến các bước để bắt đầu làm Affiliate Marketing.

6.1. Chọn thị trường ngách (Niche) phù hợp

Thay vì theo đuổi tất cả các thị trường, các lĩnh vực bạn nên tập trung vào một thị trường cụ thể. Nó giúp bạn tiếp cận được đúng, xác định hiệu quả phân khúc khách hàng của mình. Để chọn một thị trường ngách phù hợp cho Affiliate Marketing, hãy xem xét những yếu tố sau:

 • Sở thích và đam mê: Chọn một lĩnh vực mà bạn thực sự quan tâm và có kiến thức về nó. Điều này giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng và tương tác tốt với khách hàng.

 • Khả năng tiếp cận thị trường: Kiểm tra xem có cơ hội cho bạn tham gia vào thị trường ngách này hay không. Nghiên cứu cạnh tranh, xem liệu có quá nhiều người tiếp thị trong lĩnh vực này hay không.

 • Tiềm năng của thị trường: Đánh giá nhu cầu và tiềm năng phát triển của thị trường ngách. Xem xét số lượng khách hàng tiềm năng và khả năng tăng trưởng trong tương lai.

 • Chương trình liên kết: Tìm hiểu xem đã có chương trình liên kết trong thị trường ngách này hay chưa. Sự tồn tại của chương trình liên kết sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ để bắt đầu hoạt động Affiliate Marketing.

7.2. Nghiên cứu và tham gia các Affiliate Program

Tham gia các chương trình liên kết (Affiliate Program) là một bước quan trọng để tăng doanh thu của bạn. Mặc dù việc tìm và chọn chương trình liên kết phù hợp có thể tốn nhiều thời gian, nhưng một khi bạn đã tham gia, bạn sẽ có cơ hội quảng bá và giới thiệu sản phẩm đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng, từ đó kiếm tiền thông qua các chiến dịch marketing. 

Tại Việt Nam, có nhiều chương trình liên kết uy tín như Masoffer, Accesstrade… mà bạn có thể xem xét để gia nhập và bắt đầu hành trình kiếm tiền của mình.

7.3. Xây dựng nền tảng phát triển nội dung

Tiếp đến bạn cần bắt đầu hành động, bắt tay vào triển khai sử dụng phần mềm để thiết kế website chuyên nghiệp, mạng xã hội để tiếp cận người dùng. Đầu tiên, với website, bạn cần mua tên miền và dịch vụ hosting. Sau đó tổ chức và thiết kế lại giao diện của trang web, đồng thời phát triển nội dung hấp dẫn và hữu ích. 

Về mạng xã hội, hãy đảm bảo rằng thông tin của bạn được cung cấp một cách đầy đủ và chính xác, sử dụng tài khoản thật để xây dựng lòng tin và uy tín với khách hàng tiềm năng của bạn.

7.4. Sản xuất nội dung sáng tạo, chất lượng cao

Nội dung là yếu tố then chốt để thu hút và thuyết phục người dùng trên trang web của bạn. Mặc dù việc tạo nội dung sáng tạo có thể tốn kém về thời gian và công sức, nhưng đây là một khoản đầu tư cần thiết. Bạn cần đảm bảo rằng mọi nội dung trên trang của mình không chỉ hấp dẫn về mặt nội dung mà còn phải cuốn hút về hình thức. 

Việc phong phú hóa nội dung và duy trì chất lượng cao sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và lượng truy cập cho website của bạn. Bạn có thể tham khảo 16 concept content viral dưới đây để làm mới nội dung của bạn mỗi ngày.

7.5. Tạo dựng nhóm khán giả quan tâm

Để tạo dựng một cộng đồng khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn, việc phổ biến nội dung trên nhiều kênh và mạng xã hội khác nhau là rất quan trọng. Hãy chia sẻ thông tin trên các diễn đàn, nhóm trên mạng xã hội có lượng tương tác cao, cũng như tối ưu hóa nội dung SEO để tăng cơ hội xuất hiện trước mắt nhiều người hơn.

Nếu bạn có danh sách email, đừng ngần ngại sử dụng email marketing để gửi thông tin mời chào. Ngoài ra, nếu bạn có ngân sách, bạn cũng có thể đầu tư vào quảng cáo trực tuyến như Facebook Ads hoặc Google Ads để xây dựng cộng đồng khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

7.6. Quảng bá các ưu đãi Affiliate

Việc sử dụng các chiến dịch quảng bá ưu đãi sẽ kích thích hành vi mua hàng của người dùng. Chọn ra những cách thức phù hợp với sản phẩm dịch vụ, phù hợp với khả năng để đem lại kết quả tốt nhất. Những đánh giá trung thực về sản phẩm, những review từ trải nghiệm thực tế là cách quảng cáo vô cùng hiệu quả cho khách hàng. 

Thông qua các việc đặt các banner ở nhiều kênh sẽ giúp việc bán hàng trở nên tốt hơn. Và hãy chắc chắn rằng khi bạn tiến hành thực hiện các chương trình quảng bá ưu đãi Affiliate không vi phạm những cam kết trước đó với Affiliate Program.

6 bước xây dựng Affiliate Marketing cho người mới hiệu quả
6 bước xây dựng Affiliate Marketing cho người mới hiệu quả

7. 10 cách tạo hoa hồng đầu tiên với affiliate cho người mới

Đối với những người mới bắt đầu với marketing liên kết (affiliate marketing là gì), việc tạo ra thu nhập đầu tiên có thể là một thách thức. Dưới đây là 10 cách để bạn có thể kiếm được hoa hồng đầu tiên.

 • Chia Sẻ Liên Kết Affiliate Trên Facebook: Hãy chia sẻ liên kết affiliate của bạn trong các nhóm Facebook có chung sở thích hoặc ngành nghề, cũng như trên trang cá nhân, để thu hút sự quan tâm của những người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn quảng bá. Điều này giúp tăng lòng tin và tương tác từ khán giả mục tiêu.

 • Tham Gia Chiến Dịch Quảng Cáo Ứng Dụng Di Động: Đăng ký quảng bá ứng dụng di động thông qua các chương trình affiliate. Bạn có thể nhận hoa hồng từ mỗi lượt tải xuống ứng dụng qua liên kết của mình, mở rộng cơ hội tiếp cận với người dùng ứng dụng di động.

 • Xây Dựng Website và Viết Bài: Tạo website riêng để chia sẻ, đánh giá sản phẩm và chèn các liên kết affiliate. Website chuyên nghiệp với nội dung hấp dẫn có thể thu hút lưu lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

 • Mua Hàng Qua Liên Kết Cá Nhân: Sử dụng liên kết affiliate của chính bạn để mua hàng, giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình mua sắm và hiệu suất của liên kết, từ đó cải thiện chiến lược tiếp thị.

 • Sử Dụng Email Marketing: Gửi email có chứa liên kết affiliate tới danh sách người đăng ký của bạn, tiếp cận trực tiếp với những người đã bày tỏ sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

 • Chia Sẻ Liên Kết với Bạn Bè và Gia Đình: Chia sẻ liên kết affiliate với bạn bè và người thân, giúp họ hiểu về sản phẩm và lợi ích từ nó, tạo ra cơ hội chuyển đổi trong môi trường thân thiện.

 • Quảng Bá Trên YouTube và Diễn Đàn: Tạo nội dung trên YouTube và các diễn đàn, như đánh giá sản phẩm hoặc hướng dẫn sử dụng, và chèn liên kết affiliate, thu hút lượng lớn người xem tiềm năng.

 • Sử Dụng Facebook Ads: Tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook để tiếp cận đối tượng mục tiêu cụ thể, tối ưu hóa hiệu suất chuyển đổi của liên kết affiliate.

 • Sử Dụng Chatbot để Gửi Tin Nhắn: Sử dụng chatbot để tự động gửi tin nhắn chứa liên kết affiliate, mở rộng cơ hội tiếp cận và tương tác với khách hàng mục tiêu.

 • Quảng Cáo Google AdWords: Sử dụng Google AdWords để hiển thị quảng cáo dựa trên từ khóa tìm kiếm, tiếp cận người dùng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan, tăng cơ hội chuyển đổi qua liên kết affiliate.

8. Bí quyết để thành công trong công việc Affiliate marketing là gì?

Để thành công trong công việc Affiliate Marketing, có một số bí quyết quan trọng cần nắm rõ sau đây

8.1. Lựa chọn kênh thực hiện Affiliate Marketing

Bước đầu tiên cần phải thực hiện khi muốn trở thành một Affiliate Marketer thành công là phải biết chọn kênh để làm tiếp thị liên kết. Ở Việt Nam hiện nay có một số kênh phổ biến như mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn... những video trên TikTok, YouTube, sử dụng KOL, landing page...

8.2. Các kỹ năng cần chuẩn bị 

Để trở thành một Affiliate Marketer thành công, bạn cần trang bị những kỹ năng sau

 • Kỹ năng máy tính và công nghệ: Với tính chất công việc kiếm tiền trực tuyến, bạn cần nắm vững những kiến thức về máy tính và công nghệ. Điều này bao gồm việc làm quen với các công cụ và phần mềm liên quan, hiểu về SEO, phân tích dữ liệu và quảng cáo trực tuyến

 • Kỹ năng sáng tạo nội dung: Nội dung chất lượng và sáng tạo là yếu tố quan trọng để thu hút và tương tác với khách hàng. Bạn cần có khả năng viết bài, tạo hình ảnh, video hoặc âm thanh hấp dẫn để truyền tải thông điệp và giá trị cho khách hàng

 • Kỹ năng giao tiếp và tương tác: Kỹ năng giao tiếp tốt giúp bạn tương tác và xây dựng mối quan hệ với nhà cung cấp sản phẩm, đối tác và khách hàng. Điều này bao gồm khả năng lắng nghe, đàm phán và giải quyết xung đột

 • Kỹ năng xây dựng một nền tảng: Để tiếp cận và tương tác với đa dạng khách hàng, bạn cần sử dụng nhiều nền tảng khác nhau như mạng xã hội, website và email marketing. Hãy học cách xây dựng và quản lý các kênh này để tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch Affiliate Marketing

 • Khả năng quản lý tài chính: Đối với một số hình thức Affiliate Marketing, bạn có thể cần đầu tư tài chính vào quảng cáo, công cụ phân tích và phát triển nền tảng. Việc quản lý tài chính một cách thông minh và hiệu quả giúp bạn phát triển nhanh hơn và cạnh tranh tốt hơn trên thị trường

Các kỹ năng cần chuẩn bị khi xây dựng mô hình Affiliate Marketing
Các kỹ năng cần chuẩn bị khi xây dựng mô hình Affiliate Marketing

8.3. Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền Affiliate Marketing hiệu quả

 • Trau dồi kiến thức về Digital Marketing: Hãy nắm vững kiến thức về Digital Marketing bằng cách tham gia các khóa học hoặc tự học. Điều này giúp bạn áp dụng các chiến lược và công cụ Digital Marketing vào công việc Affiliate Marketing của mình.

 • Lựa chọn một ngách và hướng đi riêng: Tìm hiểu và lựa chọn một ngách thị trường nhỏ hơn để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Khi bạn đặt mình vào một ngách nhỏ, bạn có thể tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng, và điều này giúp bạn tạo ra sự khác biệt và thu hút sự quan tâm từ khách hàng.

 • Sáng tạo và tạo điểm đặc trưng: Xây dựng một "màu sắc" đặc trưng cho cá nhân hoặc thương hiệu của bạn để làm nổi bật mình trong thị trường cạnh tranh. Tạo điểm nhấn riêng biệt và sáng tạo trong nội dung và cách tiếp cận khách hàng để thu hút sự chú ý và tạo lòng tin.

 • Duy trì tương tác trên mạng xã hội: Sử dụng mạng xã hội để tăng cường tương tác và tạo lưu lượng truy cập đến kênh Affiliate Marketing của bạn. Duy trì tương tác thường xuyên trên các nền tảng mạng xã hội để thu hút khách hàng và xây dựng mối quan hệ với họ.

 • Lựa chọn sản phẩm/dịch vụ phù hợp: Hãy chọn những sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn quan tâm và yêu thích. Sản phẩm cần phù hợp với đám đông mục tiêu của bạn và đáp ứng nhu cầu của họ. Sự đam mê và hiểu biết về sản phẩm sẽ giúp bạn tạo ra nội dung và thông điệp thuyết phục hơn cho khách hàng.

 • Xây dựng chiến dịch cẩn thận: Xác định rõ các bước và kế hoạch trong chiến dịch Affiliate Marketing của bạn. Xây dựng một chiến dịch có cấu trúc và có mục tiêu giúp bạn tránh sai sót và đạt được kết quả tốt hơn.

 • Cập nhật các xu hướng mới: Luôn cập nhật với các xu hướng mới trong lĩnh vực Digital Marketing và Affiliate Marketing. Thị trường luôn thay đổi, do đó, bạn cần tiếp tục học hỏi và thích nghi với các xu hướng mới để duy trì sự cạnh tranh.

 • Xây dựng mối quan hệ trong cộng đồng: Tạo mối quan hệ và kết nối với những người khác trong cộng đồng Affiliate Marketing. Việc này giúp bạn học hỏi từ những người có kinh nghiệm hơn và có thể tạo ra cơ hội hợp tác và chia sẻ thông tin giữa các thành viên trong cộng đồng

>>> XEM THÊM: DIGITAL MARKETING LÀ GÌ? TỔNG HỢP KIẾN THỨC CĂN BẢN MỚI NHẤT

9. 15 chương trình Marketing Affiliate tốt nhất hiện nay

 • Amazon Associates: Chương trình affiliate marketing của Amazon, cung cấp cơ hội kiếm tiền thông qua việc quảng cáo sản phẩm trên Amazon.com.

 • Commission Junction (CJ Affiliate): Mạng lưới tiếp thị affiliate hàng đầu kết nối nhà quảng cáo và đối tác tiếp thị thông qua nền tảng trực tuyến CJ Affiliate.

 • ShareASale: Mạng lưới affiliate marketing phổ biến và uy tín, làm trung gian giữa nhà quảng cáo và đối tác tiếp thị.

 • ClickBank: Nền tảng tiếp thị affiliate hàng đầu cho sản phẩm kỹ thuật số như ebook, khóa học trực tuyến và phần mềm.

 • Rakuten Marketing: Một trong những nền tảng tiếp thị affiliate lớn và uy tín, thuộc tập đoàn Rakuten Inc.

 • Impact: Nền tảng tiếp thị đối tác hiện đại và toàn diện, quản lý các chương trình tiếp thị liên kết, influencer marketing và hợp đồng đối tác khác.

 • Awin: Mạng lưới tiếp thị affiliate hàng đầu trên thế giới, kết nối nhà quảng cáo và đối tác tiếp thị thông qua nền tảng trực tuyến linh hoạt.

 • Bluehost Affiliate Program: Chương trình tiếp thị liên kết phổ biến trong lĩnh vực hosting và dịch vụ web.

 • eBay Partner Network: Chương trình tiếp thị liên kết của eBay, cho phép đối tác kiếm tiền bằng cách giới thiệu người mua cho eBay.

 • Avangate Affiliate Network: Nền tảng tiếp thị liên kết chuyên về phần mềm và dịch vụ kỹ thuật số.

 • Shopify Affiliate Program: Chương trình tiếp thị liên kết của Shopify, khuyến khích quảng bá nền tảng tạo website và bán hàng trực tuyến của họ.

 • HostGator Affiliate Program: Chương trình tiếp thị liên kết của HostGator, công ty cung cấp dịch vụ hosting website hàng đầu.

 • Google AdSense: Chương trình quảng cáo trực tuyến phổ biến, cho phép kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo trên website, blog hoặc kênh YouTube.

 • Wix Affiliate Program: Chương trình tiếp thị liên kết của Wix, nền tảng xây dựng và thiết kế website.

 • Semrush Affiliate Program: Chương trình tiếp thị liên kết cho công cụ phân tích và tối ưu hóa SEO Semrush.

Trên đây là thông tin Affiliate marketing là gì mà Trường Doanh Nhân HBR  muốn chia sẻ đến bạn. Mọi thông tin chi tiết về ngành nghề, mức lương của người hoạt động trong lĩnh vực Affiliate marketing sẽ được cập nhật đầy đủ, liên tục tại Trường Doanh Nhân HBR. Theo dõi trang web thường xuyên để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR
Đăng ký ngay
Hotline
Zalo
Facebook messenger