Trường doanh nhân HBR ×

10 VIỆC NHỎ NGƯỜI THÀNH CÔNG LÀM MỖI NGÀY

Nội dung [Hiện]

10 việc nhỏ người thành công làm mỗi ngày

1. Thức dậy sớm

10 VIỆC NHỎ NGƯỜI THÀNH CÔNG LÀM MỖI NGÀY

Sergio Marchionne – CEO thành đạt ở Fiat và Chrysler thức dậy sớm nhất vào lúc 3 giờ 30 phút để tìm hiểu các thông tin trên thị trường. Doanh nhân Tim Cook – CEO của Apple Inc bắt đầu một ngày mới lúc 4 giờ 30 phút để gửi đi các email công việc. Doanh nhân Jeffrey Immelt – CEO của General Electric cho biết, ông tỉnh dậy lúc 5 giờ 30 phút để tập luyện những thói quen hàng ngày của mình.

2. Ngồi thiền

Bà Oprah Winfrey – người kinh doanh thành đạt nước Mỹ nói
về thiền: “Kết quả đạt được là quá tuyệt vời, giấc ngủ sẽ tốt hơn, cùng với đó là mối quan hệ giữa con cái, vợ chồng và đồng nghiệp được cải thiện; một số bệnh đau nửa đầu không còn tồn tại nữa; năng suất làm việc cao hơn và có nhiều sự sáng tạo trong công việc”. Những người thành công cần có thời gian để suy ngẫm. Người sáng lập nhãn đĩa hát Def Jam – Russell Simmons nói, việc ngồi thiền đã làm thay đổi cuộc sống của anh.

3. Chăm sóc cơ thể

Tập thể dục thường xuyên không chỉ giữ cho cơ thể của bạn khỏe mạnh về thể chất mà còn làm tâm hồn bạn được sảng khoái. Ông Frits Paasschen – Giám đốc Công ty Starwood Hotels & Resorts bắt đầu chạy thể dục từ lúc 6 giờ sáng với 10 dặm mỗi ngày. Tổng thống Barack Obama chạy 3 dặm và thực hiện các bài tập thể dục kéo dài 45 phút mỗi ngày, cho 6 ngày trong tuần.

4. Cân bằng cuộc sống

Để đạt được những điều tuyệt vời trong cuộc sống, bạn cần phải duy trì sự cân bằng. Người thành công luôn biết cách cân bằng giữa việc kiếm tiền, dành thời gian cho gia đình với những người thân yêu và làm thực hiện những mục tiêu của cá nhân.

5. Tự tạo nên thành công cho mình

Những người thành công hiểu rằng, họ đáng được mọi người khâm phục về thành công của họ qua những việc làm, chứ không phải do may mắn. May mắn không phải là điều kỳ diệu diễn ra trong thành công của họ. Họ nhận thấy rằng, phải tự tìm kiếm mọi cách để trở nên thành công. Hãy suy nghĩ và làm giàu khi bạn ở bất cứ đâu, như nhà văn Napoleon Hill cho biết: “Bạn đang làm chủ vận mệnh của mình”. Bạn có thể tạo nên sự ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của bạn, bạn có thể làm nên cuộc sống của riêng mình theo những gì bạn muốn.

6. Tập trung và hiệu quả công việc hơn sự bận rộn

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi: “Tại sao chúng ta không thể hoàn thành tất cả công việc?” Câu trả lời thì vô cùng đơn giản: “Bạn đang làm quá nhiều thứ một lúc”. Nếu bạn muốn cảm thấy hiệu quả hơn, hãy tự hỏi bản thân: “Liệu mình có cần làm tất cả những điều này trong hôm nay?”. Nhà văn Tim Ferris từng nói trong tác phẩm The 4-Hour Workweek rằng: “Bạn cần tập trung vào hiệu quả công việc thay vì sự bận rộn”.

Chúng ta thường tiến hành công việc một cách nhanh hơn vì nghĩ rằng sẽ giúp quản lý thời gian tốt hơn và tăng năng suất trong công việc. Mà thực tế cho thấy thì phần lớn những điều mà mọi người làm một cách nhanh chóng lại là những điều không thực sự quá cần thiết, thậm chí làm nhiều việc một ngày cũng không đạt được hiệu quả công việc cao. Do đó, hãy chỉ chú tâm vào những việc quan trọng nhất mà thôi.

7. Theo dõi sự tiến bộ của bản thân

10 VIỆC NHỎ NGƯỜI THÀNH CÔNG LÀM MỖI NGÀY

Nam diễn viên Eminem, nhà kinh doanh Oprah Winfrey, nhà văn JK Rowling đều giữ lại tất cả các tạp chí của họ. Họ có thể theo dõi sự tiến bộ của mình, thiết lập mục tiêu, sau đó tự xem xét và sửa chữa những sai lầm của họ. Họ hiểu rằng, mình cần một quyển nhật ký để thực hiện những điều lớn lao. Đôi khi, máy tính xách tay hoặc một những quyển tạp chí, nhật ký là những thứ mà họ rất cần trong cuộc sống.

8. Một lịch trình phù hợp

Ông Rameet Chawla – người sáng lập Công ty thiết kế ứng dụng điện thoại di động tầm quốc tế Fueled cho rằng, một lịch trình phù hợp và cần phải ưu tiên làm những thứ quan trọng trước, điều này sẽ giúp bạn thành công và có định hướng tốt hơn trong ngày làm việc.

9. Một kế hoạch chi tiết

Trước khi rời khỏi phòng vào ban đêm, doanh nhân Kenneth Chenault – Giám đốc điều hành của thẻ tín dụng quốc tế American Express, đã viết lại 3 điều mà ông muốn thực hiện vào ngày hôm sau, và ông sẽ bắt đầu ngày làm việc mới với những công việc này.

10. Có bạn bè thành công

Theo doanh nhân Jim Rohn, trung bình một người sẽ có năm người bạn thân (những người thành công sẽ hiểu điều này) và đây là lý do vì sao các công ty của họ luôn có những người cố vấn là những người thành công. Trong tác phẩm “ Tribes” của nhà văn Seth Godin, ông có đề cập rằng: “Bạn được khuyến khích để đi tìm bộ lạc cho mình và làm một sự khác biệt trong cuộc sống của bạn”.

Tri Thức Trẻ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR
Đăng ký ngay
Hotline
Zalo
Facebook messenger