Trường doanh nhân HBR ×

7 CUỐN SÁCH VỀ KINH DOANH ĐÁNG ĐỌC NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Nội dung [Hiện]

Đứng trước hàng trăm quyển sách dạy về cách làm kinh doanh, bạn không biết làm thế nào để lựa chọn một quyển sách ưng ý nhất, hay nhất và hữu ích nhất thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

1. “Hoàn thành mọi việc không hề khó” của David Allen
 

Nội dung của cuốn sách về kinh doanh “Hoàn thành mọi việc không hề khó” là những phương pháp để tăng hiệu quả, tăng năng suất làm việc. Quan điểm của tác giả Allen, chuyên gia tư vấn rất đơn giản: “Hiệu suất làm việc tỉ lệ thuận với khả năng thư giãn của chúng ta. Chỉ khi đầu óc rõ ràng và những ý nghĩ được tổ chức thì ta mới đạt đến hiệu suất tối ưu và giải phóng tiềm năng sáng tạo.” Đây là cuốn sách giúp chúng ta thay đổi tư duy trong kinh doanh đáng để bạn tham khảo.

7 CUỐN SÁCH VỀ KINH DOANH ĐÁNG ĐỌC NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

2. “7 thói quen của người thành đạt” của Stephen R. Covey
 

Nếu muốn trở thành một người thành đạt, đầu tiên bạn không nên bỏ lỡ cuốn sách về kinh doanh hay này. Dù đây là cuốn sách kinh tế cổ điển đã được xuất bản từ lâu nhưng nó vẫn được nhiều độc giả yêu thích cho đến giờ. Các lý thuyết trong cuốn sách được tác giả miêu tả lại qua những mẩu chuyện nhỏ khiến người đọc dễ dàng hình dung và dễ dàng đi sâu vào tâm trí.

7 thói quen mà tác giả Covey nhắc đến trong cuốn sách đó là: Chủ động, bắt đầu với kết thúc của suy nghĩ, suy nghĩ để luôn chiến thắng, là người đầu tiên tìm kiếm sự thấu hiểu và được thấu hiểu, hợp tác, và mài giũa công cụ (làm mới mình).

7 CUỐN SÁCH VỀ KINH DOANH ĐÁNG ĐỌC NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

7 CUỐN SÁCH VỀ KINH DOANH ĐÁNG ĐỌC NHẤT MỌI THỜI ĐẠI Xem thêm: Bộ 5 cuốn sách quản trị nhân sự hàng đầu thế giới của trường kinh doanh Harvard

3. “Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss
 

Tựa đề của cuốn sách đã lôi cuốn và gây tò mò cho người đọc, cuốn “Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss sẽ làm độc giả cảm thấy mục tiêu và suy nghĩ về cách sống của mình đang có vấn đề. Ngay lập tức cần thay đổi chúng để có một cuộc sống hoàn hảo. Thay vì làm việc 14 giờ/ngày và kiếm 40.000 đô la/năm  Timothy Ferriss sẽ dạy bạn làm việc 4 giờ/tuần và kiếm 40.000 đô la/tháng.

7 CUỐN SÁCH VỀ KINH DOANH ĐÁNG ĐỌC NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Qua nội dung của cuốn sách, tác giả chỉ ra cho bạn thấy muốn có một cuộc sống hoàn hảo hãy tách biệt thu nhập với thời gian và tạo dựng cho riêng mình những lý tưởng sống tuyệt vời.

Đây có thể được cho là cuốn sách về kinh doanh hay nhất bạn phải bỏ túi: Cuộc sống của bạn có thể không phải là triệu phú nhưng bạn có thể sống như một triệu phú mà không cần phải có đến 1 triệu đô la.

4. “Những tỷ phú tình cờ”  của Mark Zuckerberg
 

“Những tỷ phú tình cờ” là cuốn sách viết về những câu chuyện khởi nghiệp của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Nếu bạn là người có ước mơ và muốn theo đuổi ước mơ thì hãy đọc cuốn này. Tác giả Mark Zuckerberg đã tổng hợp và tóm tắt những góc nhìn trăn trở và khó khăn của người lãnh đạo trẻ trên con đường khởi nghiệp. Nội dung sách là những câu chuyện có thật về thất bại và thành công của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong giai đoạn đầu họ khởi nghiệp. Từ những thất bại và thành công đó, tác giả muốn người đọc rút ra được những kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Đừng bỏ qua cuốn sách hay nên đọc này nếu như bạn đang ấp ủ một dự định sẽ trở thành một vị giám đốc trẻ.

7 CUỐN SÁCH VỀ KINH DOANH ĐÁNG ĐỌC NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

5. “Cha giàu, cha nghèo” của Robert Kiyosaki
 

Tựa đề cuốn sách tác giả dùng hai tính từ đối lập “giàu-nghèo” để chỉ ra sự khác biệt giữa 2 tầng lớp. Thông qua hình ảnh hai ông bố: Cha nghèo chính là bố của tác giả Robert Kiyosaki và cha giàu chính là bố của bạn thân Robert Kiyosaki. Bố của tác giả chỉ là một nhân viên bình thường còn bố của bạn thân tác giả là chủ một doanh nghiệp. Với 2 địa vị khác nhau trong xã hội, tác giả đã so sánh đối chiếu giữa hai người. Những điểm khác nhau nổi bật giữa hai người về đồng tiền, sự nghiệp và cuộc đời để khiến Kiyosaki nhận thức và có những quyết định đúng đắn trong đời.Cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo” phù hợp với những độc giả từ 14 tuổi trở lên. Những kiến thức và bài học cuốn sách mang lại sẽ không một trường lớp và thầy cô giáo nào có thể dạy cho bạn.

7 CUỐN SÁCH VỀ KINH DOANH ĐÁNG ĐỌC NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

6. “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” của Napoleon Hill
 

Cuốn sách “Think And Grow Rich” -  13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là một cuốn sách về kinh doanh khá thực tế và không mang tính hư cấu. Tác giả của cuốn sách muốn truyền tải sự thật phổ quát nhất tới những ai sẵn sàng có thể học về những điều cần thực hiện và cách thực hiện chúng. Thành công sẽ đến với ai có suy nghĩ tích cực “SUY NGHĨ THÀNH CÔNG” thất bại sẽ đến với người thờ ơ bản thân và SUY NGHĨ THẤT BẠI. Bất kể lúc nào bạn cảm thấy tiêu cực trong cuộc sống hãy cầm cuốn sách này lên như một động lực sốc lại tinh thần để tiếp tục chiến đấu và làm việc.

7 CUỐN SÁCH VỀ KINH DOANH ĐÁNG ĐỌC NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

7.  “Từ tốt đến vĩ đại” – Jim Collins
 

“Từ tốt đến vĩ đại” là cuốn sách về kinh doanh được bán chạy nhất trong 20 năm qua và luôn được gọi tên trong danh sách sách hay không thể bỏ qua. Cuốn sách nhỏ này không đơn thuần là câu chuyện của chính tác giả và nhóm cộng sự đã tìm thấy cốt lõi phát triển của công ty mà nó còn giúp độc giả trả lời câu hỏi: “Vì sao một số công ty lại có sự thành công vượt bậc còn một số khác thì không?”

7 CUỐN SÁCH VỀ KINH DOANH ĐÁNG ĐỌC NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Tác giả cuốn sách muốn gửi đến những người trẻ đầy khát khao làm giàu và ước mơ lập nghiệp phân biệt được giữa doanh nghiệp có thành công lâu dài và những doanh nghiệp chỉ đơn thuần là kinh doanh tốt là như thế nào. Tốt thôi chưa đủ doanh nghiệp bạn còn phải tồn tại và phát triển lâu dài. Cuốn sách này không thể thiếu trong tủ sách kinh doanh của những người thành công.

7 cuốn sách về kinh doanh trên là những bài học được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của chính các tác giả. Hãy nghiền ngẫm những cuốn sách này thật kỹ và mang theo nó như một hành trang cần thiết trên con đường đi đến thành công.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR
Đăng ký ngay
Hotline
Zalo
Facebook messenger