XÂY DỰNG VÀ VẬN HÀNH PHÒNG KINH DOANH CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ - TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN THỰC THI
Giá bán: 300.000 đ
Tác giả: TONY DZUNG
Tony Dzung tên thật là Nguyễn Tiến Dũng, là một doanh nhân, chuyên gia về chiến lược, marketing, nhân sự và công nghệ, diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng tại Việt Nam. Mr. Tony Dzung hiện là nhà sáng lập, chủ tịch Hội đồng quản trị của HBR Holdings – hệ sinh thái giáo dục uy tín toàn quốc đã có hơn 16 năm hình thành và phát triển.
Hệ sinh thái HBR Holdings bao gồm 4 thương hiệu giáo dục: Tiếng Anh Langmaster, Trường Doanh Nhân HBR, Hệ thống luyện thi IELTS LangGo và Tiếng Anh Trẻ Em BingGo Leaders.
Đặc biệt, Mr. Tony Dzung còn là một trong những người Việt Nam đầu tiên đạt được bằng cấp NLP Master từ Đại học NLP và được chứng nhận bởi Hiệp hội NLP Hoa Kỳ. Anh được đào tạo trực tiếp về quản trị từ các chuyên gia nổi tiếng đến từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Harvard, Wharton (Upenn), Học viện Quân sự Hoa Kỳ West Point, SMU và MIT...
Chi tiết
Vì sao nhiều doanh nghiệp có sản phẩm tốt nhưng doanh số vẫn không tăng?
Rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ rơi vào nghịch lý quen thuộc: sản phẩm tốt, thị trường có nhu cầu, chủ doanh nghiệp làm việc cật lực nhưng doanh số vẫn tăng chậm và thiếu ổn định. Nguyên nhân thường không nằm ở nỗ lực cá nhân, mà nằm ở việc doanh nghiệp chưa có một hệ thống bán hàng đúng nghĩa. Khi bán hàng dựa vào cảm tính, kinh nghiệm cá nhân và những lần chốt đơn theo may rủi, doanh thu sẽ phụ thuộc vào một vài “ngôi sao” bán hàng, vào mùa vụ hoặc vào ngân sách marketing.
Sự thật phũ phàng là nhiều SME chưa có phòng Sale đúng nghĩa
Nhiều doanh nghiệp có bộ phận gọi là “Phòng Kinh doanh”, nhưng thực chất chỉ là một nhóm nhân viên bán hàng hoạt động rời rạc. Không có chân dung khách hàng rõ ràng, không có chiến lược bán theo thị trường và sản phẩm, không có quy trình thống nhất, không có kịch bản, không có OKR/KPI chuẩn, càng không có dữ liệu để quản trị.
Hệ quả là bộ phận sale khó ổn định: tuyển liên tục nhưng vẫn thiếu người phù hợp, đào tạo nhiều nhưng chất lượng không đồng đều, còn lãnh đạo phải trực tiếp kèm cặp và can thiệp vào từng giao dịch để giữ doanh số.
Câu hỏi lãnh đạo cần tự xét: bạn đang quản trị bán hàng hay chỉ đang giám sát con người?
Quản trị bán hàng là quản trị hệ thống gồm chiến lược, quy trình, năng lực đội ngũ, chỉ số, báo cáo và kỷ luật thực thi. Khi hệ thống yếu, chủ doanh nghiệp càng giỏi lại càng phải gồng gánh. Khi hệ thống mạnh, đội sale vận hành theo tiêu chuẩn, lãnh đạo chuyển từ xử lý sự vụ sang tối ưu và mở rộng.
Cuốn sách Xây dựng và vận hành phòng Kinh doanh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ – Từ chiến lược đến thực thi cung cấp một lộ trình đầy đủ để thiết kế và vận hành phòng sale bài bản. Từ việc nhìn thẳng vào các ngộ nhận phổ biến của SME, cuốn sách dẫn dắt bạn xây nền tảng chiến lược, tổ chức đội ngũ, chuẩn hóa hệ thống bán hàng, tối ưu hiệu suất bằng dữ liệu và mở rộng năng lực bằng AI.
Lãnh đạo sẽ nhìn ra được điều gì từ cuốn sách này?
-
Phần 1 giúp bạn nhận diện vì sao doanh số không bứt phá và vì sao nhiều doanh nghiệp chưa đủ nền để có phòng sale đúng nghĩa, đồng thời chuyển từ tư duy vận hành sang tư duy quản trị bán hàng bằng quy trình và dữ liệu.
-
Phần 2 xây nền chiến lược: xác định chân dung khách hàng lý tưởng, rà soát chiến lược bán hàng và thiết kế cấu trúc phòng sale phù hợp quy mô SME.
-
Phần 3 tập trung xây đội sale mạnh: tuyển đúng, lộ trình 30–60–90 ngày để đội ngũ vào guồng và văn hóa sale dựa trên kỷ luật, tốc độ, hiệu suất và trách nhiệm.
-
Phần 4 chuẩn hóa hệ thống: quy trình bán hàng từ A đến Z, sales script, OKR/KPI và hệ thống báo cáo, dashboard để CEO điều hành bằng số liệu.
-
Phần 5 tối ưu phễu bán hàng và phối hợp sale với marketing để tăng trưởng bền vững, tránh tăng chi phí nhưng hiệu quả không tăng tương ứng.
-
Phần 6 đưa AI vào bán hàng theo hướng quản trị: tối ưu hiệu suất, tiếp cận mô hình AI Agent và chuẩn hóa dữ liệu để xây sale automation.
-
Phần 7 khép lại bằng lộ trình 90 ngày giúp doanh nghiệp triển khai theo từng bước, tránh dàn trải và tạo kết quả đo lường được.
Cuốn sách dành cho ai và vì sao cần đọc ngay?
Cuốn sách dành cho chủ doanh nghiệp, giám đốc, trưởng phòng kinh doanh và nhà quản lý muốn thoát khỏi mô hình bán hàng dựa vào may mắn và một vài cá nhân chủ chốt. Nếu bạn cần một bản đồ để xây phòng sale có chiến lược, có quy trình, có OKR/KPI, có dữ liệu và có khả năng mở rộng, đây là điểm khởi đầu phù hợp để đi từ doanh số ngắn hạn đến tăng trưởng bền vững.
TÀI CHÍNH DÀNH CHO SẾP - TỪ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN ĐẾN QUẢN TRỊ TÀI SẢN VÀ DANH MỤC ĐẦU TƯ
Giá bán:300,000 đ
XÂY DỰNG VÀ VẬN HÀNH PHÒNG KINH DOANH CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ - TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN THỰC THI
Giá bán:300,000 đ
AI FOR BUSINESS LEADERS - LỘ TRÌNH VÀ CHIẾN LƯỢC TRIỂN KHAI AI TOÀN DIỆN TRONG DOANH NGHIỆP
Giá bán:300,000 đ
AI AUTOMATION & AGENT - KIẾN TẠO DOANH NGHIỆP TỰ VẬN HÀNH TRONG KỶ NGUYÊN AI & BIG DATA
Giá bán:300,000 đ