Trường doanh nhân HBR ×

CÁC DOANH NHÂN NỔI TIẾNG LÀM GÌ MỖI SÁNG ĐỂ THÀNH CÔNG

Mục lục [Ẩn]

  • 1. Warren Buffett bắt đầu ngày mới với nhiều tin tức trong nước và địa phương
  • 2. Tổng thống Mỹ Donald Trump thích báo in hơn báo mạng
  • 3. Mark Zuckerberg bắt đầu ngày mới bằng việc lướt Facebook
  • 3. Bill Gates dành 1 tiếng đồng hồ để tập thể dục
  • 4. Howard Schultz dắt chó đi dạo và nhâm nhi cà phê cùng vợ vào mỗi sáng
  • 5. Kara Goldin kiểm tra email và lịch trình làm việc trong ngày
  • 6. Daymond John đọc lại các mục tiêu bản thân đề ra
  • 7. Arianna Huffington tập yoga và ngồi thiền vào mỗi sáng
  • 8. Một bữa sáng lành mạnh giúp Cheryl Bachelder khởi động ngày mới

Bạn muốn biết những người thành công nhất thế giới bắt đầu ngày mới của họ như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét thói quen buổi sáng của Warren Buffett, Donald Trump, Mark Zuckerberg và các doanh nhân nổi tiếng khác trên thế giới. Hãy cùng Trường Doanh Nhân HBR tìm hiểu xem các doanh nhân thế giới làm gì để khởi động ngày mới của họ và những thói quen nào có thể hướng bạn đi đến thành công

1. Warren Buffett bắt đầu ngày mới với nhiều tin tức trong nước và địa phương

Một ngày mới của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett thường bắt đầu bằng việc đọc báo để cập nhật những tin tức kinh doanh ở địa phương hoặc quốc gia. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Warren Buffett chia sẻ rằng, ông hay đọc các bài báo của Wall Street Journal, Financial Times, New York Times, USA Today, Omaha World-Herald và American Banker vào buổi sáng.

Warren Buffett cho rằng, việc đọc tin tức hàng ngày giúp ông nắm bắt được các xu hướng, biến động và thông tin về kinh tế tài chính. Qua đó, Warren Buffett có thể dựa vào đó để phân tích và đánh giá các cơ hội đầu tư tiềm năng hoặc rủi ro. Từ đó, ông đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt.

Warren Buffett cũng là một người rất thích đọc sách. Ông luôn coi việc đọc là một phần quan trọng trong lịch trình làm việc hàng ngày của mình. Trong bộ phim tài liệu “Becoming Warren Buffett” của HBO, ông chia sẻ là đã dành tới 80% thời gian trong ngày chỉ để đọc sách: “Tôi vẫn dành khoảng năm hoặc sáu giờ mỗi ngày để đọc. Tôi thích ngồi và suy nghĩ về vấn đề kinh doanh hoặc đầu tư”.

Warren Buffett bắt đầu ngày mới với nhiều tin tức trong nước và địa phương
Warren Buffett bắt đầu ngày mới với nhiều tin tức trong nước và địa phương

XEM THÊM: TỔNG HỢP NHỮNG CÂU NÓI HAY CỦA WARREN BUFFETT, CÀNG NGHE CÀNG THẤM

2. Tổng thống Mỹ Donald Trump thích báo in hơn báo mạng

Cũng giống như Warren Buffett, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng được biết đến là một người có thói quen đọc báo hàng ngày. Ông thường bắt đầu ngày mới của mình bằng việc đọc các trang báo in thay vì đọc tin tức trên mạng. Qua đó cập nhật những tin tức, nhận định quan trọng về các vấn đề quốc gia và quốc tế.

Theo Politico, Tổng thống Trump thường đọc báo in trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng. Nhân viên của ông sẽ thu thập các bài viết từ các tờ báo lớn của Mỹ như: The New York Times, The Wall Street Journal, và The Washington Post, The Times of London và The Financial Times để theo dõi tình hình thị trường trong và người nước.

Tổng thống Trump thường có thói quen thích gạch dưới, đánh dấu sao hoặc khoanh tròn bất cứ điều gì ông thấy quan trọng. Đặc biệt, Tổng thống rất chú ý và đọc các bài viết liên quan đến mình..

Tổng thống Mỹ Donald Trump thích báo in hơn báo mạng
Tổng thống Mỹ Donald Trump thích báo in hơn báo mạng

3. Mark Zuckerberg bắt đầu ngày mới bằng việc lướt Facebook

Thật không mấy ngạc nhiên khi Mark Zuckerberg - Người đồng sáng lập và là CEO của Facebook bắt đầu ngày mới bằng việc lướt Facebook. Trong một phiên Live trực tiếp trên Facebook cùng Jerry Seinfeld, Zuckerberg đã từng chia sẻ rằng một trong những thói quen đầu tiên ông thực hiện vào buổi sáng, trước cả việc đi vệ sinh hoặc đeo kính áp tròng, chính là kiểm tra điện thoại di động, cụ thể là lướt Facebook. Sau đó kiểm tra tin nhắn trên Messenger và What'sApp.

Sau khi thức dậy vào lúc 6 giờ sáng, Mark thường dành khoảng 30 phút vào mỗi buổi sáng để cập nhật trạng thái, trò chuyện và tương tác với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình của ông trên Facebook. Đồng thời hình dung ra những công việc mà anh cần làm trong ngày hôm đó.

Mark Zuckerberg bắt đầu ngày mới bằng việc lướt Facebook
Mark Zuckerberg bắt đầu ngày mới bằng việc lướt Facebook

XEM THÊM: 7 LỜI KHUYÊN CỦA JACK MA KHIẾN NGƯỜI TRẺ PHẢI NGẪM LẠI MÌNH

3. Bill Gates dành 1 tiếng đồng hồ để tập thể dục

Bill Gates là nhà đồng sáng lập của Microsoft, một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Theo Sleepypeople.com, Bill thường giữ thói quen tập thể dục vào mỗi buổi sáng để duy trì sức khỏe. Sau khi thức dậy, Bill sẽ dành một giờ đồng hồ để tập thể dục trên máy chạy bộ. 

Đặc biệt, Bill không chỉ tập thể dục về thể chất, mà còn chú trọng tập thể dục tinh thần. Bill cũng đồng thời theo dõi các video giáo dục từ Teaching Company trong khi tập thể dục. Bởi theo ông, bên cạnh một cơ thể dẻo dai, tràn đầy sức sống thì việc có một tinh thần lạc quan và tích cực là tiền đề để bản thân làm nên thành công trong cuộc sống.

Bill Gates dành 1 tiếng đồng hồ để tập thể dục
Bill Gates dành 1 tiếng đồng hồ để tập thể dục

4. Howard Schultz dắt chó đi dạo và nhâm nhi cà phê cùng vợ vào mỗi sáng

Howard Schultz, CEO của Starbucks, là một trong những doanh nhân nổi tiếng và thành công trên toàn thế giới. Howard bắt đầu một ngày mới bằng việc dắt chó đi dạo và nhâm nhi cà phê cùng vợ vào mỗi sáng.

Theo một bài báo ông viết trên Bloomberg Businessweek vào năm 2012, ông thường thức dậy vào lúc 4:30 sáng để dắt ba chú chó của mình đi dạo. Sau khi về nhà, Howard sẽ tự tay pha cà phê arabica cho vợ và mình. Howard cho biết thưởng thức cà phê vào buổi sáng không chỉ là thói quen, mà còn là cách ông tận hưởng những khoảnh khắc yên bình cùng gia đình.

Howard Schultz dắt chó đi dạo và nhâm nhi cà phê cùng vợ vào mỗi sáng
Howard Schultz dắt chó đi dạo và nhâm nhi cà phê cùng vợ vào mỗi sáng

 XEM THÊM: CHIẾN LƯỢC MARKETING CỦA STARBUCKS - BÀI HỌC NÀO CHO DOANH NGHIỆP KINH DOANH CAFE

5. Kara Goldin kiểm tra email và lịch trình làm việc trong ngày

Kara Goldin, nhà sáng lập và CEO của Hint Water, là một người phụ nữ luôn biết cách bắt đầu ngày mới một cách hiệu quả. Kara thường thức dậy sớm vào lúc 5:30 sáng để kiểm tra email và lịch trình làm việc một ngày của mình. Việc làm này giúp Kate nắm bắt được những công việc cần làm trong 12 giờ tiếp theo để tự sắp xếp ưu tiên các công việc khi cô đến văn phòng.

Sau đó, Kara bắt đầu một chuyến đi bộ dài cùng chồng qua đồi Marin ở California. Đối với Kara đây không đơn thuần chỉ là một hoạt động thể chất tốt cho sức khỏe, mà còn là thời gian để cô thoải mái đầu óc, tập trung vào những điều cô yêu thích. Với lịch trình buổi sáng như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Kara Goldin đã thành công với vai trò là CEO của Hint Water.

Kara Goldin kiểm tra email và lịch trình làm việc trong ngày
Kara Goldin kiểm tra email và lịch trình làm việc trong ngày

6. Daymond John đọc lại các mục tiêu bản thân đề ra

Nhà đầu tư “Shark Tank”- Daymond John là một doanh nhân tài ba có thói quen khởi đầu buổi sáng bằng việc đọc lại những đầu mục tiêu mà bản thân tự đề ra. Theo Daymond cho rằng việc lên danh sách các mục tiêu cần hoàn thành giúp bản thân ông có thể dễ dàng theo dõi tiến độ hoàn thành mục tiêu hiệu quả hơn.

Daymond tự xây dựng cho mình một danh sách bao gồm bảy mục tiêu với các chủ đề khác nhau như cá nhân, gia đình, việc kinh doanh… Đi kèm theo đó là mỗi mục tiêu đều có đặt thời hạn thực hiện cụ thể. Sáng sớm sau khi thức dậy mỗi ngày, Daymond sẽ đọc lại danh sách này và tự nhắc nhở mình về những gì cần làm.

Daymond John đọc lại các mục tiêu bản thân đề ra vào mỗi sáng
Daymond John đọc lại các mục tiêu bản thân đề ra vào mỗi sáng

7. Arianna Huffington tập yoga và ngồi thiền vào mỗi sáng

Theo tờ Vogue đưa tin, Arianna Huffington - chủ bút của tờ báo lớn thứ hai nước Mỹ Huffington Post thường dành 30 phút để tập yoga và ngồi thiền vào mỗi sáng sau khi thức dậy. Yoga là môn bà tập thường xuyên nhất vì đây là môn tập mà bà được mẹ chỉ dạy khi nhỏ.

Arianna cho biết, yoga và thiền không chỉ là để nâng cao sức khỏe và giảm căng thẳng trong cuộc sống, mà nó còn là cầu nối giúp bà kết nối với chính bản thân mình. Theo lời khuyên của Arianna, mọi người nên dành ít nhất là năm phút mỗi ngày để học thở đúng cách để bạn kết nối với chính mình.

Arianna Huffington tập yoga và ngồi thiền vào mỗi sáng
Arianna Huffington tập yoga và ngồi thiền vào mỗi sáng

8. Một bữa sáng lành mạnh giúp Cheryl Bachelder khởi động ngày mới

Cheryl Bachelder - CEO của Popeyes là là một người làm việc chăm chỉ, thường thức khuya để hoàn thành công việc và đọc sách. Đối với một “cú đêm” điển hình như bà, việc thưởng thức một bữa ăn sáng lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng vào mỗi sáng là cách tuyệt vời nhất giúp Cheryl bù lại năng lượng đã mất từ đêm hôm trước. 

Thực đơn yêu thích của bà khi đi du lịch là món trứng, thịt xông khói, bánh mì nướng và lúa mạch đen. Còn khi ở nhà thì hầu như Cheryl chỉ ăn bột yến mạch mỗi sáng kết hợp với các loại trái cây như chuối, dâu tây, việt quất hay hạt dẻ cười để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.

Một bữa sáng lành mạnh giúp Cheryl Bachelder khởi động ngày mới
Một bữa sáng lành mạnh giúp Cheryl Bachelder khởi động ngày mới

Warren Buffett, Donald Trump và các doanh nhân nổi tiếng khác có những thói quen buổi sáng khác nhau, nhưng các doanh nhân đều có một điểm chung là họ biết cách xác định mục tiêu hành động của mình và luôn nghiêm chỉnh tuân thủ thực hiện chúng. Đó chính là bí quyết làm nên sự thành công trong sự nghiệp của các doanh nhân. Hy vọng bài viết sau của Trường Doanh Nhân HBR đã mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm độc đáo và thú vị.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR
Đăng ký ngay
Hotline
Zalo
Facebook messenger