Trường doanh nhân HBR ×

Mô hình quản trị nhân sự hiện đại - Gs. Dave Ulrich

Giá bán: 250.000 đ

Số lượng:

Tác giả: DAVE ULRICH

Giáo sư Dave Ulrich, người được xem là nhân vật số một thế giới về nhân sự và là bộ óc quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới. Dave O. Ulrich (sinh năm 1953) là giáo sư về quản trị kinh doanh và giám đốc chương trình quản lý nhân sự ở trường kinh doanh Stephen M. Ross, đại học Michigan – Hoa Kỳ.

Ông là đồng sáng lập và đối tác của tập đoàn RBL, một công ty tư vấn về nhân lực và lãnh đạo, và tiến hành công việc tư vấn cho nhiều công ty trong danh sách Fortune 200. Ông còn là biên tập viên của tạp chí Human Resource Management (Quản lý nguồn ngân lực) từ năm 1990 – 1999.

Năm 2010, ông đoạt giải Nobels Colloquia, một giải thưởng dành cho những ai được nhận định là xuất sắc trong việc kết hợp hai mảng lãnh đạo kinh doanh và tư duy kinh tế.

Dave Ulrich đã được BusinessWeek xếp hạng là Nhà giáo dục & Chuyên gia Quản lý số 1, được Fast Company chọn là một trong 10 nhà lãnh đạo sáng tạo nhất, và được mệnh danh là nhà tư tưởng có ảnh hưởng nhất trong ngành nhân sự của thập kỷ do tạp chí HR bình chọn.

Chi tiết

MÔ HÌNH QUẢN TRỊ NHÂN SỰ HIỆN ĐẠI

Hiện nay, bộ phận Nhân sự của nhiều doanh nghiệp vẫn thực hiện những chức năng truyền thống như tuyển dụng, xác định lương thưởng, phúc lợi, v.v... Để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thương trường, vai trò của bộ phận Nhân sự phải được mở rộng. Các chuyên gia Nhân sự phải đóng vai trò đối tác, người tham gia và người tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh. Đội ngũ Nhân sự phải tập trung vào những kết quả đạt được từ các hoạt động mà họ thực hiện. Nhưng trên thực tế, không phải lúc nào bộ phận Nhân sự cũng làm được điều này.

Để giải quyết vấn đề đó, Trường doanh nhân HBR tiếp tục cho ra mắt cuốn sách “Mô hình Quản trị Nhân sự hiện đại” của tác giả Dave Ulrich. Ông được xem là nhân vật có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực phát triển nhân lực, lãnh đạo và định nghĩa lại nhân tài.

Trong cuốn sách này của mình, Dave Ulrich đã cung cấp những kiến thức chuyên sâu về nhân sự và phương pháp ứng dụng thức tế trong môi trường doanh nghiệp nhằm xây dựng mô hình quản trị nhân sự hiện đại. Cuốn sách rất cần thiết đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và quản lý cấp cao về nhân sự đang mong muốn phát huy có hiệu quả nguồn nhân lực dồi dào của doanh nghiệp mình.

Nội dung chính của cuốn sách:

1. Đưa ra 8 thách thức cạnh tranh mà các doanh nghiệp ngày nay đang phải đối mặt. Từ đó gợi ý giải pháp các nhà quản lý và chuyên gia nhân sự phải cùng nhau xây dựng năng lực tổ chức mới, bắt đầu từ việc xác định và triển khai lại các hoạt động, bộ phận và chuyên gia Nhân sự.

2. Đưa ra mô hình nhiều vai trò của ngành nhân sự, giúp hiện thực hóa các mối quan hệ đối tác kinh doanh.

3. Đánh giá thực trạng về trải nghiệm nhân viên hiện tại, từ đó thiết kế đề xuất giá trị nhân sự và triển khai những trải nghiệm tuyệt vời giúp nhân viên chủ động, gia tăng năng suất làm việc.

4. Hướng dẫn lập chính sách đãi ngộ tài chính ngắn hạn và dài hạn.

5. Giới thiệu mô hình HRBP - Đối tác chiến lược nhân sự: Chỉ ra 4 vai trò mà người làm nhân sự phải đảm nhiệm.

6. Áp dụng những nguyên tắc Nhân sự cho chính bộ phận nhân sự của doanh nghiệp.

Lợi ích mà bạn nhận được sau khi đọc xong cuốn sách:

1. Giúp bạn bắt kịp xu hướng nhân sự hiện đại.

2. Hoàn thiện mô hình quản trị nhân sự hiện đại đáp ứng tiêu chí bài bản, tinh gọn bộ máy và tăng hiệu quả tuyển dụng.

3. Đạt hiệu quả cao trong vận hành bộ máy nhân sự.

4. Phát triển năng lực thực thi của bộ phận nhân sự.

5. Thúc đẩy đội ngũ nhân viên tư duy và hành động như một ông chủ doanh nghiệp, sẵn sàng chịu trách nhiệm cho mọi vấn đề.

6. Đóng góp vào giá trị kinh doanh của doanh nghiệp.

Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công khi ứng dụng cuốn sách “Mô hình quản trị nhân sự hiện đại” trên con đường xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR
Đăng ký ngay
Hotline
Zalo
Facebook messenger