Trường doanh nhân HBR ×

ỨNG DỤNG MBTI TRONG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

Giá bán: 290.000 đ

Số lượng:

Tác giả: OTTO KROEGER

Otto Kroeger, là người tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng thực tế của Loại tâm lý và là một trong những học viên hàng đầu trên thế giới hiện nay. Được biết đến với biệt danh "Mr. MBTI", ông là nhà tư vấn tổ chức nổi tiếng thế giới, có lĩnh vực chuyên môn chính là sử dụng Đánh giá chỉ số loại Myers-Briggs® (MBTI®). Ông là một nhà huấn luyện và huấn luyện viên nổi tiếng, đồng thời là tác giả sách bán chạy nhất về chủ đề Loại tâm lý và nổi tiếng với tài năng đưa lý thuyết loại cho các nhóm cá nhân và nghề nghiệp đa dạng trên khắp thế giới. Ông từng là chủ tịch của Hiệp hội các loại hình tâm lý và hiện là thành viên của Viện thí nghiệm đào tạo quốc gia (NTL) uy tín về Khoa học hành vi ứng dụng.

Ông là đồng tác giả của 5 cuốn sách hàng đầu về tính cách, bao gồmL Creative You (Simon & Schuster 2013), Type Talk (Dell, 1989), Type Talk at Work (Dell, 1992), 16 Ways to Love Your Lover (Dell, 1994) và Loại tính cách và Lãnh đạo tôn giáo (Viện Alban, 1988). Kroeger cũng xuất hiện trong một loạt băng video và âm thanh nổi tiếng về loại tính cách bao gồm: Video giới thiệu MBTI®, Video 4 tính khí, Ba video cơ bản của OKA và CD âm thanh loại cho bốn tính khí. Otto Kroeger thành lập OKA vào năm 1977, một công ty tư vấn và đào tạo MBTI chịu trách nhiệm chứng nhận cho nhiều người sử dụng Đánh giá chỉ số loại Myers-Briggs hơn bất kỳ tổ chức nào khác trên thế giới.

Chi tiết

ỨNG DỤNG MBTI TRONG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ 

Tác giả: Otto Kroeger & Janet M Thuesen & Hile Rutledge

Trường Doanh nhân HBR dịch

-----------------------

Quản trị nhân sự đang là một trong những cuộc cạnh tranh khốc liệt nhất khi thị trường ngày càng “khát” nhân sự chất lượng cao. Không một doanh nghiệp nào có thể phát triển và thành công mà thiếu đi NHÂN SỰ - yếu tố cốt lõi quyết định sự hưng thịnh của tổ chức.

Để công việc Quản trị nhân sự đạt được hiệu quả cao nhất, nhà lãnh đạo rất cần có những công cụ giúp quan sát và đánh giá chi tiết, đa chiều về tính cách, tư duy và hành vi của ứng viên. Trong đó có MBTI – công cụ đánh giá tính cách và hành vi con người thông qua trắc nghiệm khoa học và thực tiễn nhất.

Với cuốn sách “ỨNG DỤNG MBTI TRONG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ”, tác giả Otto Kroeger, Janet M. Thuesen và Hile Rutledge sẽ đem đến cho bạn đọc một lượng lớn kiến thức khoa học nhưng rất dễ hiểu về Trắc nghiệm tính cách MBTI – công cụ đánh giá nhân sự được sử dụng bởi 88% các công ty thuộc danh sách 500 tập đoàn lớn nhất thế giới - được trường Doanh nhân HBR độc quyền dịch và xuất bản tại Việt Nam.

Bằng tất cả sự tâm huyết và đúc kết kiến thức của mình, các tác giả đã cố gắng truyền tải những thông tin, kiến thức nền tảng nhất về MBTI giúp bạn đọc có được hiểu biết đúng đắn về công cụ, những phương pháp quan sát, đánh giá khoa học về tính cách, hành vi con người bài bản và chính xác; đồng thời lồng ghép rất nhiều kinh nghiệm quan sát đánh giá hay để bạn có thể áp dụng ngay vào tổ chức của mình.

Đặc biệt trong chương cuối của “ỨNG DỤNG MBTI TRONG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ” chính là chân dung chi tiết 16 nhóm tính cách đặc trưng của con người về tính cách, xu hướng và hành vi của họ trong môi trường công việc & cuộc sống qua từng tình huống cụ thể. Lồng ghép trong đó là những “ bí kíp” riêng để bất cứ ai – nhất là những người leader, quản lý doanh nghiệp – có thể nắm bắt, lựa chọn và chinh phục được những ứng viên/ nhân sự cấp dưới phù hợp để tạo nên một đội nhóm hùng mạnh và gắn kết. 

Mời bạn đọc nhanh tay sở hữu bí mật “đọc vị” nhân sự chuẩn xác ngay hôm nay với cuốn sách mới “ỨNG DỤNG MBTI TRONG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ” tại trường Doanh nhân HBR!

>> Test và giải mã tính cách MBTI của bạn ngay: https://hbr.edu.vn/mbti 

Lợi ích của cuốn sách

 • Đem đến cho bạn một cái nhìn tổng quan, kiến thức nền tảng và khoa học về công cụ trắc nghiệm tính cách MBTI – một trong những công cụ được ứng dụng nhiều nhất để thu hút, tuyển dụng & đào tạo và giữ chân nhân sự cho doanh nghiệp.

 • Giúp bạn đọc có được phương pháp quan sát, đánh giá và đo lường chính xác, cụ thể dựa trên 8 xu hướng tính cách nổi trội của con người.

 • Khám phá ra nhóm tính cách đặc trưng của bạn và nhân sự, từ đó tìm ra những “mảnh ghép phù hợp” với bạn và doanh nghiệp của mình.

 • Đưa ra những gợi ý xử lý tình huống thông minh trong những tình huống cụ thể riêng cho từng nhóm tính cách: xây dựng đội nhóm, tuyển dụng và sa thải, giải quyết vấn đề và xung đột, cách quản lý thời gian phù hợp, nghệ thuật buôn bán…

 • Giúp leader, quản lý doanh nghiệp có những đánh giá khoa học và đúng đắn để lựa chọn ra nhân tố phù hợp với tình hình thực tiễn của doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ góp phần giúp doanh nghiệp xây dựng bộ máy nhân sự vững mạnh, phù hợp và gắn kết lâu dài với tổ chức, giúp doanh nghiệp sớm ổn định và phát triển bền vững.

Nội dung chính của sách

PHẦN I: GIỚI THIỆU VỀ PHÂN LOẠI TÍNH CÁCH

 1. Tầm quan trọng của con người
 2. Tính cách của bạn thuộc loại nào?
 3. Thông tin cơ bản của các loại tính cách
 4. Mười lời khuyên về Phân loại tính cách
 5. Cách “đi tắt” Phân loại tính cách: Bốn nhóm tính cách nhỏ

PHẦN II: ÁP DỤNG PHÂN LOẠI TÍNH CÁCH VÀO CÔNG VIỆC

 1. Lãnh đạo
 2. Xây dựng đội nhóm
 3. Giải quyết vấn đề.
 4. Giải quyết xung đột
 5. Đặt mục tiêu
 6. Quản lý thời gian
 7. Tuyển dụng và sa thải
 8. Đạo đức
 9. Kiểm soát căng thẳng
 10. Buôn bán
 11. Phân loại tính cách trong công việc
 12. Một vài suy nghĩ cuối cùng

PHẦN III: 16 NHÓM TÍNH CÁCH TRONG CÔNG VIỆC

 1. ISTJ – Các nhà tổ chức thiên bẩm của cuộc sống
 2. ISFJ – Quyết tâm hoàn thành công việc
 3. INFJ – Nhà lãnh đạo nhiệt huyết và người theo sau
 4. INTJ – Những người Lý trí độc lập trong cuộc sống
 5. ISTP – Hãy làm đi
 6. ISFP – Nói ít làm nhiều
 7. INFP – Làm cho cuộc sống tốt đẹp và hài hòa hơn
 8. INTP – Người tạo ra các khái niệm của cuộc sống
 9. ESTP – Khiến các khoảnh khắc ý nghĩa hơn
 10. ESFP – Hãy làm việc vui vẻ
 11. ENFP – Con người là một sản phẩm
 12. ENTP – Quy trình là các sản phẩm
 13. ESTJ – Nhà quản trị thiên bẩm
 14. ESFJ – Người bạn đáng tin cậy của mọi người
 15. ENFJ – Người thuyết phục khéo léo
 16. ENTJ – Nhà lãnh đạo thiên bẩm

Trường doanh nhân HBR xin chúc bạn đọc sớm ứng dụng thành công những kiến thức trong cuốn sách “ỨNG DỤNG MBTI TRONG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ” vào thực tiễn để thấu hiểu bản thân, thấu hiểu cuộc đời, vững vàng chinh phục mọi cột mốc chiến thắng trên con đường phát triển bản thân của chính mình.

Trường doanh nhân HBR.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR
Đăng ký ngay
Hotline
Zalo
Facebook messenger