Trường doanh nhân HBR ×

Bản đồ chiến lược nhân sự - Dave Ulrich

Giá bán: 250.000 đ

Số lượng:

Tác giả: DAVE ULRICH

Giáo sư Dave Ulrich, người được xem là nhân vật số một thế giới về nhân sự và là bộ óc quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới. Dave O. Ulrich (sinh năm 1953) là giáo sư về quản trị kinh doanh và giám đốc chương trình quản lý nhân sự ở trường kinh doanh Stephen M. Ross, đại học Michigan – Hoa Kỳ.

Ông là đồng sáng lập và đối tác của tập đoàn RBL, một công ty tư vấn về nhân lực và lãnh đạo, và tiến hành công việc tư vấn cho nhiều công ty trong danh sách Fortune 200. Ông còn là biên tập viên của tạp chí Human Resource Management (Quản lý nguồn ngân lực) từ năm 1990 – 1999.

Năm 2010, ông đoạt giải Nobels Colloquia, một giải thưởng dành cho những ai được nhận định là xuất sắc trong việc kết hợp hai mảng lãnh đạo kinh doanh và tư duy kinh tế.

Dave Ulrich đã được BusinessWeek xếp hạng là Nhà giáo dục & Chuyên gia Quản lý số 1, được Fast Company chọn là một trong 10 nhà lãnh đạo sáng tạo nhất, và được mệnh danh là nhà tư tưởng có ảnh hưởng nhất trong ngành nhân sự của thập kỷ do tạp chí HR bình chọn.

Chi tiết

BẢN ĐỒ CHIẾN LƯỢC NHÂN SỰ

Những thập kỷ gần đây đã chứng kiến sự thay đổi sâu sắc trong vai trò của NHÂN SỰ (HR). Theo quan điểm truyền thống, các nhà quản trị nhìn nhận chức năng nhân sự mang tính chất hành chính. Nhân viên nhân sự tập trung vào công việc hành chính, phúc lợi, lương thưởng… Bộ phận nhân sự thường không có đóng góp trong chiến lược tổng thể của công ty.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi bước sang thời đại kinh tế mới với sự phát triển vượt bậc về công nghệ cũng như sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của các doanh nghiệp trong cùng một ngành hàng. Nền kinh tế hiện đại này nhấn mạnh tầm quan trọng của các tài sản vô hình như nhận dạng thương hiệu, tri thức, sự đổi mới, đặc biệt là nguồn nhân lực. Mô hình mới này đánh dấu sự khởi đầu của một thời kỳ vàng son cho HR. Nhưng ngay cả khi các chuyên gia HR và các nhà quản trị cấp cao nhận thức được tiềm năng này, nhiều người vẫn không biết làm thế nào để hiện thực hóa nó.

Bởi vậy, cuốn sách “Bản đồ chiến lược nhân sự đã ra đời giúp các nhà quản trị HR phác thảo nên một cấu trúc chiến lược HR thích hợp, giúp khai thác tối đa hiệu quả nguồn nhân lực hiện có, tạo ra giá trị vững bền cho doanh nghiệp; đồng thời xây dựng quy trình đo lường hiệu suất của nhân sự.

Các tác giả của cuốn sách:

DAVE ULRICH là Giáo sư về quản trị kinh doanh tại Đại học Michigan, nhà giáo dục quản trị và là “bộ óc” quản trị hàng đầu thế giới (Business Week, 2001) và là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực quản trị nhân lực (Tạp chí HR, 2010). Ông được nhận giải thưởng Nobels Colloquia dành cho những tên tuổi dẫn dắt nền tư tưởng kinh tế và kinh doanh (2010).

BRIAN BECKER là giáo sư về lĩnh vực nhân sự, Chủ tịch Ban Tổ chức và Nhân sự Trường Quản lý Đại học bang New York tại Buffalo. Những nghiên cứu và tư vấn về lợi ích hiện tại của ông tập trung vào các mối quan hệ giữa các hệ thống nhân lực, thực hiện chiến lược và hiệu suất công ty.

MARK HUSELID là Phó Giáo sư về chiến lược nhân sự tại Trường Quản lý và Quan hệ lao động (SMLR) thuộc Đại học Rutgers. Ông tập trung nghiên cứu các mối liên kết giữa hệ thống quản trị nguồn nhân lực, chiến lược doanh nghiệp và hiệu suất công ty, đồng thời tham vấn rộng rãi trong lĩnh vực đo lường và chiến lược nhân sự.

Nội dung chính của cuốn sách:

1. Xác định và đo lường tầm ảnh hưởng của hoạt động nhân sự lên doanh nghiệp.

2. Mô tả quy trình thiết lập bản đồ chiến lược nhân sự và hướng dẫn thực hiện bản đồ này một cách hiệu quả.

3. Nếu bật lợi ích của bản đồ chiến lược HR: kiểm soát chi phí HR, đánh giá đóng góp của HR đến lợi nhuận công ty, quản trị và theo dõi mục tiêu chiến lược.

4. Mô hình 7 bước giúp bộ phận HR thực vai trò chiến lược của mình

5. Cung cấp quy trình phát triển hệ thống đo lường nhân sự.

Lợi ích bạn nhận được sau khi đọc xong cuốn sách này?

1. Lượng hóa chính xác được các tác động của nhân sự lên lợi nhuận của công ty chứ không dựa trên cảm tính như trước.

2. Tối ưu hóa chi phí và cung cấp nhân viên nhanh chóng kịp thời, đáp ứng mục tiêu tuyển dụng của doanh nghiệp.

3. Giúp lãnh đạo sắp xếp "đúng người đúng việc" tăng cường hiệu suất của bộ máy.

4. Đưa ra các quyết định thưởng phạt và chính sách nhân sự hợp lý.

Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công khi ứng dụng cuốn sách “Bản đồ chiến lược nhân sự” trên con đường xây dựng và phát triển doanh nghiệp của mình.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR
Đăng ký ngay
Hotline
Zalo
Facebook messenger