Trường doanh nhân HBR ×

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN - ĐÓN ĐẦU CHU KỲ MỚI

Nội dung [Hiện]

Tác động của đại dịch Covid - 19 như một cơn bão có sức tàn phá mạnh đến nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo đó, thị trường bất động sản cũng không tránh khỏi nằm ngoài cuộc. Thế nhưng, nhìn một cách tích cực, thì đây cũng chính là thời điểm “vàng” với rất nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư.

NHỮNG TIA SÁNG KHẢ QUAN

Mỗi khi nền kinh tế khó khăn thì một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng lớn nhất chính là bất động sản. Bởi lẽ, bất động sản bản chất có tính lan tỏa rất lớn. Chúng liên quan đến nhiều ngành nghề khác nhau trong nền kinh tế, bao gồm: Du lịch, Xây dựng, Lưu trú, Tài chính – Ngân hàng,…

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN - ĐÓN ĐẦU CHU KỲ MỚI

Bất động sản là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Ảnh minh họa

Từ cuối năm 2019, nền kinh tế toàn cầu cũng như trong nước tăng trưởng chậm lại trước những thách thức đặt ra bởi đại dịch Covid-19. Điều này đã gây ra những tác động, tạo ra nhiều điểm nghẽn trên thị trường bất động sản. Mặc dù vậy, chúng ta cũng chứng kiến nhiều tia sáng tích cực đến từ nỗ lực thúc đẩy đầu tư công, các chính sách tháo gỡ pháp lý, tình hình kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ. Hơn hết, chính là nguồn cầu dồi dào đến từ một trong những thị trường được quốc tế đánh giá là tiềm năng nhất trong khu vực Đông Nam Á.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN - ĐÓN ĐẦU CHU KỲ MỚI

Bất động sản vẫn có nhiều chiều hướng tích cực. Ảnh minh họa

Có thể nói, bất động sản là loại hình phục hồi nhanh hơn so với các loại hình khác. Điều này đã được minh chứng ngay vào năm 2020, khi đợt dịch đầu tiên ở nước ta kết thúc, gỡ bỏ giãn cách, thị trường bất động sản đã nhanh chóng khôi phục giao dịch trở lại. Và chỉ 2 tháng sau đó, chúng ta ghi nhận được 10.000 giao dịch thành công, bằng khoảng 10% năm 2019.

Anh Tony Dzung – Chủ tịch HBR Holdings – nhận định: “Tôi có niềm tin mãnh liệt rằng Việt Nam sẽ thành công trong việc kiểm soát các đợt dịch. Và khi cơn sóng Covid-19 qua đi, bất động sản sẽ là một trong những lĩnh vực đầu tiên được khôi phục và phát triển mạnh mẽ.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN - ĐÓN ĐẦU CHU KỲ MỚI

Anh Tony Dzung – Chủ tịch HBR Holdings

Tôi luôn cho rằng trong nguy có an, bên cạnh những thách thức thì thị trường bất động sản vẫn có rất nhiều cơ hội. Ba điểm sáng có thể kể đến như thị trường bất động sản công nghiệp, bất động sản nhà ở và logistics. Hiện nay, Chính phủ đang thúc đẩy đầu tư công. Và bất động sản là một trong những ngành được hưởng lợi nhiều nhất”.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN - ĐÓN ĐẦU CHU KỲ MỚI

Ngày 10/6 vừa qua, buổi chia sẻ đầu tiên trong chuỗi chương trình trực tuyến “CEO 4.0: Lướt trên cơ hội hay chìm trong thách thức” do Trường Doanh nhân HBR tổ chức đã diễn ra với chủ đề Đầu Tư Bất Động Sản - Đón Đầu Chu Kỳ Mới. Theo đó, livestream có sự góp mặt của hai diễn giả là: Anh Tony Dzung – Chủ tịch HBR Holdings; và Anh Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch THINK BIG Group.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN - ĐÓN ĐẦU CHU KỲ MỚI

Buổi chia sẻ về chủ đề “Đầu Tư Bất Động Sản - Đón Đầu Chu Kỳ Mới” nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư

Với các kiến thức được cập nhật liên tục, có tính ứng dụng cao; sát với tình hình thực tế của doanh nghiệp Việt, buổi livestream đã giúp từng nhà đầu tư giải đáp các câu hỏi “nan giải”, dễ gặp phải trong thời kỳ nền kinh tế “chững” lại như: Tại sao nên đầu tư bất động sản ở giai đoạn này? Tại sao gọi giai đoạn hiện nay là thời cơ kim cương cho chu kỳ bất động sản mới? Làm sao để có chiến lược đầu tư hiệu quả và đột phá,…

Ngoài ra, tại buổi chia sẻ, các diễn giả cũng đưa ra nhiều kiến thức bổ ích khác như công thức để “tay trắng” sớm sở hữu bất động sản, hay với tài chính dưới 5 tỷ nhà đầu tư cần làm gì để bứt phá,…

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN - ĐÓN ĐẦU CHU KỲ MỚI

Anh Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch THINK BIG Group 

Anh Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch THINK BIG Group – cho biết: “Dịch bệnh có thể gây ra tâm lý lo ngại, khiến nhiều người lo sợ không dám đầu tư. Khủng hoảng ở đây là khủng hoảng y tế chứ không phải kinh tế nhưng hiện nay nó đã ảnh hưởng đến kinh tế rồi. Và bất động sản cũng nằm trong đó và bị tác động.

Cho dù vậy, giai đoạn hiện nay cũng được cho là thời cơ. Thị trường bất động sản Việt Nam đã trải qua nhiều năm thăng trầm từ giai đoạn đóng băng năm 2012-2013 đến phục hồi và thăng hoa trong giai đoạn 2017-2019 rồi chững lại trong 2019 - 2020 với những ảnh hưởng khó lường từ Covid-19. Thế nhưng, chu kỳ 10 năm tới sẽ hoàn toàn khác”.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN - ĐÓN ĐẦU CHU KỲ MỚI

"CEO 4.0: Lướt trên cơ hội hay chìm trong thách thức"

Được biết, "CEO 4.0: Lướt trên cơ hội hay chìm trong thách thức" là chuỗi livestream lớn nhất trong năm do Trường Doanh nhân HBR tổ chức có sự góp mặt của gần 30 chuyên gia, tổng giám đốc và KOLs thực chiến đã từng trải qua những khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Theo đó, với nhiều chủ đề đa dạng, chương trình được không ít nhà lãnh đạo, chủ đầu tư đánh giá mang lại nhiều kiến thức bổ ích, hỗ trợ gia tăng sức mạnh, nguồn lực cho từng tổ chức trong và sau đại dịch.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN - ĐÓN ĐẦU CHU KỲ MỚI

Chương trình: "CEO 4.0: Lướt trên cơ hội hay chìm trong thách thức" được diễn ra vào 21h00 thứ 5 hàng tuần trên fanpage chính thức của Tony Dzung Trường Doanh nhân HBR. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC CỦA HBR
Đăng ký ngay
Hotline
Zalo
Facebook messenger