Trường doanh nhân HBR

Learning Today - Leading Tomorrow
Avatar
Bài đăng, 12/08/2020
By Root

Mr.Tony Dzung là người dẫn dắt bốn thương hiệu giáo dục Trung tâm Tiếng Anh Langmaster, Trường doanh nhân HBR, IELTS LangGo và Tiếng Anh trẻ em BingGo Leaders suốt 14 năm qua. Hành trình khởi nghiệp và những nỗ lực xây dựng văn hoá học tập và kỷ luật trong HBR Holdings của doanh nhân trẻ Tony Dzung đã truyền cảm hứng và giúp nhiều doanh nghiệp Việt thay đổi vượt bậc.

1. Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng

Mr.Tony Dzung, tên thật là Nguyễn Tiến Dũng, một trong những doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam. Sinh năm 1986, xuất phát điểm là sinh viên ngành Công nghệ thông tin, anh đã trải qua rất nhiều thách thức trước khi có những thành tựu và đóng góp cho xã hội thông qua 4 thương hiệu giáo dục.

Anh Tony Dzung bắt đầu khởi nghiệp vào năm 2010 chỉ với 26 triệu đồng vay lãi. Trong những năm đầu, người thanh niên trẻ phải đối mặt với nhiều thách thức và có lúc gần như phá sản. Tuy nhiên, với đam mê học hỏi, kiên trì và kỷ luật đã giúp anh Tony Dzung vượt qua giai đoạn khó khăn. 

Anh Tony Dzung tâm niệm rằng: “Để thành công nhanh nhất, cách nhanh nhất là hãy học hỏi trực tiếp từ người giỏi nhất trong từng lĩnh vực”. Vì vậy, từ năm 2015, nhà khởi nghiệp trẻ bắt đầu theo học các khóa học chuyên sâu tại các trường danh tiếng trên thế giới. 

Mr. Tony Dzung theo học tại Harvard Business School

Kể từ năm 2015, Mr.Tony Dzung đã tham gia nhiều khóa học về kinh tế, nhân sự, marketing tại nhiều trường danh giá thế giới: 

 • Học xây dựng và phát triển chiến lược kinh doanh tại Harvard Business School

 • Học Marketing, kinh doanh, tài chính đầu tư tại Wharton School 

 • Học cách lãnh đạo doanh nghiệp tại Học viện quân sự West Point Hoa Kỳ

 • Học quản lý tài chính, chiến lược, marketing tại MIT Sloan of Management

 • Học quản lý kinh doanh, tài chính, nhân sự tại SMU (Singapore Management University)

Tại đây, Mr.Tony Dzung đã được tiếp nhận kiến thức từ những chuyên gia hàng đầu trên thế giới về các lĩnh vực:

 • Giáo sư Dave Ulrich: Bộ óc số 1 thế giới, cha để của nhân sự hiện đại, chủ nhân giải Nobel Colloquia danh giá năm 2010, diễn giả số 1 về quản trị kinh doanh trên 88 quốc tế và các trường đại học danh giá…

 • Tiến sĩ Alok Bharadwaj: Phó chủ tịch cao cấp, phụ trách chiến lược Canon tại 23 quốc gia Châu Á, Thành viên trong hội đồng cố vấn của tạp chí Kinh doanh Harvard…

 • Robin Robbins: Giám đốc điều hành tại CPP Asia Pacific Singapore - Công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực cung cụ kiểm tra tâm lý trong Quản trị nhân sự…

Việc học tập, sáng tạo và đổi mới không ngừng, anh Tony Dzung đã gặt hái nhiều thành công trong học tập:

 • Một trong những người Việt Nam đầu tiên được cấp bằng NLP Master do đại học NLP và hiệp hội NLP Hoa Kỳ chứng nhận.

 • Một trong những người đầu tiên ở Việt Nam được cấp chứng chỉ đào tạo MBTI toàn thế giới.

Những kiến thức và kỹ năng tích lũy trong các khóa học này là nền tảng để anh tiếp tục củng cố sự phát triển của Trung tâm Tiếng Anh Langmaster và xây dựng nên Trường Doanh Nhân HBR. Tính đến nay, những doanh nghiệp của Mr.Tony Dzung đã giúp hơn 100.000 học viên phát triển về kỹ năng ngôn ngữ, đồng thời đào tạo, tư vấn lãnh đạo và quản trị chuyên sâu cho hơn 20.000 doanh nghiệp. 

2. Để thành công nhanh nhất hãy học hỏi trực tiếp từ người giỏi nhất trong lĩnh vực

Học cả đời là kim chỉ nam của anh Tony Dzung cả trong cuộc sống và cả trên thương trường. Anh không ngừng tích lũy những kiến thức mới thông qua việc đọc sách, tham gia các khóa học và sự kiện quốc tế. Điều tạo nên điểm khác biệt ở nhà lãnh đạo trẻ này là không chỉ dừng lại ở việc tiếp nhận kiến thức một chiều. Anh liên tục chọn lọc và áp dụng kiến thức phù hợp vào mô hình kinh doanh của mình. Đây chính là chìa khóa để anh xây dựng nên doanh nghiệp không ngừng thay đổi, bắt kịp với xu thế của thời đại. 

Mr.Tony Dzung kiên trì học tập, sáng tạo và đổi mới không ngừng 

Việc học tập và gặp gỡ những người thầy giỏi là nguồn cảm hứng vô tận giúp anh Tony Dzung nâng cấp bản thân, thay đổi tư duy tích cực. Nhờ vậy, doanh nhân trẻ đã thu hút được nhiều nhân sự giỏi - những người có chung mục tiêu, chí hướng để cùng tạo ra nhiều giá trị hơn trong cộng đồng. 

Khi bản thân đã có kiến thức và tiềm lực nhất định, anh Tony Dzung muốn cống hiến cũng như lan tỏa tư duy học tập đến cộng đồng. Đó cũng là lý do cho ra đời 4 thương hiệu giáo dục. 

Quá trình gần 14 năm khởi nghiệp, CEO Tony Dzung đã thành công tạo dựng 4 thương hiệu giáo dục, đề cao sự chuyển hoá con người tích cực mỗi ngày để hạnh phúc và thành công hơn. 

 • Năm 2010, thành lập Trung Tâm Tiếng Anh Langmaster với sứ mệnh “Chuyển hoá người khác bằng việc thay đổi chính mình"

 • Năm 2017, thành lập Trường Doanh Nhân HBR với sứ mệnh “Chuyển hoá lãnh đạo - Kiến tạo tương lai"

 • Năm 2020, thành lập IELTS LangGo với sứ mệnh “Thay đổi tư duy và thói quen của người Việt trong luyện thi IELTS, giúp người học thành công, hạnh phúc trong sự nghiệp và cuộc sống"

Năm 2020, thành lập Tiếng Anh trẻ em BingGo Leader với sứ mệnh “Xây dựng một cộng động và môi trường học tập toàn diện, hội tụ những tinh hoa trí thức toàn cầu cho thế hệ trẻ"

Nhận thấy Tiếng Anh là công cụ không thể thiếu trong thời đại mới, anh đã thành lập nên Langmaster với mô hình học Tiếng Anh kết hợp với phát triển tư duy. Khác với việc học Tiếng Anh đơn thuần, anh Tony Dzung kỳ vọng, học viên tại Langmaster không chỉ có nền tảng chắc chắn về tiếng Anh mà còn có tư duy tích cực để thay đổi cuộc đời. 

Bên cạnh đó, anh Tony Dzung còn mang khao khát được chuyển giao tri thức quý báu về kinh doanh và quản trị doanh nghiệp mà bản thân đã tích lũy và trải nghiệm cho các Startup. Mỗi khóa học của Trường Doanh Nhân HBR giúp chủ doanh nghiệp Việt hiểu bản chất về kinh doanh, quản lý nhân sự, các kiến thức có tính ứng dụng cao, nhanh chóng tháo gỡ các vấn đề của doanh nghiệp. Do đó, “tính thực tế” và “ứng dụng cao” là hai từ mà đa số các chủ doanh nghiệp đều nhắc đến sau mỗi khóa đào tạo tại đây. 

Cảm nhận học viên sau khóa học: Xây dựng hệ thống Marketing chuyên nghiệp K19 - Chị Ngô Diễm Hương

Ít ai biết rằng, trước khi có thể giúp hàng trăm chủ doanh nghiệp giải quyết các bài toán về nhân sự, về Marketing… thì chính anh Tony Dzung cũng phải trải qua những sự thật phũ phàng với doanh nghiệp của mình. 

Tuy nhiên, nhờ có nền tảng kiến thức vững chắc, tư duy mới mẻ đã giúp anh vượt qua giai đoạn khó khăn với thái độ tích cực. Vì vậy, anh luôn nhắc nhở nhân sự của mình không ngừng học tập. Anh đã cụ thể hóa nó thông qua việc xây dựng văn hóa học tập vững mạnh trong HBR Holdings. Anh Tony Dzung luôn là người tiên phong cho văn hóa học tập và truyền cảm hứng cho nhân sự noi theo. 

Tại HBR Holdings, nhân sự được khuyến khích sáng tạo, đổi mới, được cung cấp hành trang kiến thức là các khoa học ở nhiều lĩnh vực để không ngừng nâng cấp bản thân. Đó cũng là lý do, đội ngũ nhân sự là ưu thế cạnh tranh của HBR Holdings. 

Anh Tony Dzung khẳng định rằng: “Văn hóa học tập sẽ đưa con thuyền tổ chức đi lên phía trước, đồng thời khiến tất cả thành viên trở nên tốt hơn”. 

Văn hóa học tập, sáng tạo và đổi mới không ngừng chính là chìa khóa giúp cho HBR Holdings vượt qua mọi sóng gió để có thể đứng vững trên thương trường.

3. Kỷ luật là cây nối giữa mục tiêu và kết quả

Anh Dũng từng chia sẻ, một câu nói của Jim Rohn đã truyền cho anh rất nhiều cảm hứng để thay đổi lối sống cũng như vun đắp văn hóa doanh nghiệp của mình:  "Chúng ta phải lựa chọn giữa nỗi đau của sự kỷ luật hay nỗi đau của sự hối hận". 

Kiên trì và kỷ luật thực hiện từng việc nhỏ sẽ tạo ra thành công lớn

Anh nhận ra rằng, để thành công không thể thiếu đi sự kỷ luật trong cuộc sống và công việc. Anh luôn cố gắng duy trì một lối sống khoa học bằng việc thường xuyên tập thể dục. Điều này không chỉ giúp anh duy trì sức khỏe tốt mà còn giúp anh có tinh thần lạc quan để sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức. 

Trong công việc, anh luôn ám ảnh với những mục tiêu và đảm bảo rằng bản thân cũng như nhân sự phải hoàn thành KPI đã đề ra. Tổng Giám đốc Trường Doanh Nhân HBR thực hiện quản lý chặt chẽ với các tiêu chuẩn cụ thể, dựa vào đó để có những văn bản khen phạt rõ ràng. Đây là cách anh truyền lửa cho nhân viên về thói quen cam kết, đặt trách nhiệm cao trong công việc. Điều này đã thúc đẩy một văn hóa tích cực trong HBR Holdings, không chỉ giúp phát triển con người mà còn đẩy mạnh doanh thu cho tổ chức.

Kỷ luật là cây cầu kết nối giữa mục tiêu & kết quả| Trường doanh nhân HBR - Mr.Tony Dzung

“Học tập là đam mê, còn kỷ luật là sự lựa chọn. Nếu không có kỷ luật mình chắc chắn sẽ thất bại, kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và kết quả”- Tony Dzung. 

Sống với triết lý này trong suốt hành trình khởi nghiệp và phát triển, anh Tony Dzung chính là minh chứng sống cho việc học tập và kỷ luật sẽ đưa bạn đến những thành công vượt bậc.

Chị Đỗ Kim Yến - Chủ tịch Phạm Kim Group cho biết: "Ở anh Tony Dzung, tôi thấy sự tận tâm, trách nhiệm. Cứ đều đặn mỗi tuần anh lại dành thời gian để sắp xếp cho tôi từng mảng, từng bộ phận ở trong công ty. Kết quả doanh nghiệp của tôi đã tăng trưởng X10 sau hai năm. Vào thời điểm bão hòa, để làm được điều này quả không dễ dàng, nhưng nhờ tìm được đúng người "bắt mạch" mà doanh nghiệp đang ngày càng phát triển".

Sau 14 năm kinh doanh, Mr.Tony Dzung vẫn luôn giữ cho mình tinh thần khởi nghiệp, không ngừng học hỏi và khám phá những điều mới. Đồng thời, nhà doanh nhân trẻ chưa bao giờ để khao khát mang tri thức, kiến thức đến với cộng đồng bị dập tắt. Hành trình khởi nghiệp của anh chính là câu chuyện truyền cảm hứng với nhiều startup trẻ đang trên đường lập nghiệp của riêng mình. 

Bình luận bài viết
Lãnh đạo & Quản trị Nhân tài - Dave Ulrich Chiến lược kinh doanh
Đăng ký nhận tư vấn khóa học của HBR
Hỗ trợ facebook Hỗ trợ zalo