Trường doanh nhân HBR

Learning Today - Leading Tomorrow
Avatar
Bài đăng, 04/03/2018
By Nguyễn Văn Nam

Theo cập nhật của Forbes, lĩnh vực kinh doanh của ông Phạm Nhật Vượng được thay đổi từ kinh doanh bất động sản (real estate) sang kinh doanh đa ngành (diversified).

Theo cập nhật từ tạp chí Forbes tính đến ngày 27/2, tỷ phú Phạm Nhật Vượng sở hữu khối tài sản 5,3 tỷ USD, xếp hạng 389 trong top người giàu thế giới. Đáng chú ý cột mô tả lĩnh vực kinh doanh của ông Vượng thay đổi từ kinh doanh bất động sản trước đó (real estate) sang kinh doanh đa ngành (diversified).

Việc thay đổi lĩnh vực kinh doanh của ông Vượng chính là sự công nhận đối với thành quả hệ sinh thái Tập đoàn Vingroup mà ông đang xây dựng.

Mô tả trên trang của Forbes cho hay, “ông Phạm Nhật Vượng là người sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, một trong những công ty lớn nhất tại Việt Nam với doanh thu 2,6 tỷ USD vào năm 2016.

Mặc dù nguồn doanh thu chủ yếu từ bán nhà và căn hộ, tuy nhiên công ty đang mở rộng nhanh chóng sang các lĩnh vực khác bao gồm bán lẻ, hậu cần, nông nghiệp, giáo dục, y tế…

Hệ thống Vinmart và Vinmart+ hiện nay có hơn 1.000 siêu thị và cửa hàng tiện lợi. Công ty hiện cũng đang sở hữu 31 trung tâm mua sắm, thông qua Vinpearl điều hành hơn 5.000 phòng khách sạn 5 sao trên toàn quốc.

Dự án lớn nhất của Vingroup giá trị 1,5 tỷ USD Vinhomes Central Park hiện đang được triển khai với tòa nhà cao nhất Việt Nam – The Landmark 81 dự kiến sẽ được hoàn thành trong quý IV/2018. Trong tương lai, thương hiệu Vincity căn hộ tầm trung cũng sẽ tiếp tục được Vingroup phát triển...”

Hiện tại Vingroup đang tiến hành đầu tư trên 7 lĩnh vực kinh doanh, và mới nhất là công nghiệp ô tô triển khai từ tháng 9/2017 với dự án Vinfast. Mục tiêu của Vinfast là trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025, sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường.

Để hiện thực hóa chiến lược kinh doanh trong một vài năm tới, mới đây Tập đoàn Vingroup đã tiến hành bầu ông Nguyễn Việt Quang lên làm Tổng giám đốc thay thế cho bà Dương Thị Mai Hoa. Bà Hoa được cho là sẽ lùi lại hậu trường để tập trung toàn lực cho kế hoạch IPO, niêm yết công ty con của Tập đoàn.

Trước đó hồi năm 2014, Tập đoàn Vingroup bắt đầu kế hoạch mở rộng thêm ngành nghề kinh doanh của mình mà thời điểm đó là mũi nhọn thương mại điện tử. Công ty sau đó lập ra VinEcom và xây dựng thành công trang thương mại điện tử trực tuyến Adayroi.com, tính đến nay hệ thống đã đạt 1,3 triệu tài khoản.

 

Bạch Mộc

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Bình luận bài viết
Bài viết cùng chuyên mục
ĐÂY LÀ CÁCH ĐẾ CHẾ QUẢNG CÁO CỦA GOOGLE SẼ SỤP ĐỔ

ĐÂY LÀ CÁCH ĐẾ CHẾ QUẢNG CÁO CỦA GOOGLE SẼ SỤP ĐỔ

Sự kiện/ 27.02.2018
NHÂN VIÊN CẦN NGƯỜI LÃNH ĐẠO THỰC THỤ CHỨ KHÔNG PHẢI BẠN BÈ!

NHÂN VIÊN CẦN NGƯỜI LÃNH ĐẠO THỰC THỤ CHỨ KHÔNG PHẢI BẠN BÈ!

Sự kiện/ 08.02.2018
7 LỜI KHUYÊN CỦA TỔNG THỐNG OBAMA DÀNH CHO QUẢN LÝ TƯƠNG LAI

7 LỜI KHUYÊN CỦA TỔNG THỐNG OBAMA DÀNH CHO QUẢN LÝ TƯƠNG LAI

Sự kiện/ 08.02.2018
KHÁM PHÁ 5 ĐIỂM CHUNG Ở NHỮNG NGƯỜI TÀI GIỎI

KHÁM PHÁ 5 ĐIỂM CHUNG Ở NHỮNG NGƯỜI TÀI GIỎI

Sự kiện/ 08.02.2018
LÃNH ĐẠO VĨ ĐẠI, TẦM THƯƠNG HƠN NHAU: LÀM NHÂN VIÊN TỎA SÁNG

LÃNH ĐẠO VĨ ĐẠI, TẦM THƯƠNG HƠN NHAU: LÀM NHÂN VIÊN TỎA SÁNG

Sự kiện/ 08.02.2018
Lãnh đạo & Quản trị Nhân tài - Dave Ulrich Chiến lược kinh doanh
Đăng ký nhận tư vấn khóa học của HBR
Hỗ trợ facebook Hỗ trợ zalo