Trường doanh nhân HBR

Learning Today - Leading Tomorrow
Avatar
Bài đăng, 06/07/2019
By Thúy Hằng

Thực tế cho thấy “lãnh đạo” không phải là bẩm sinh. Cho dù bạn có trình độ chuyên môn giỏi trong một lĩnh vực kinh doanh nào đó, chưa chắc bạn có thể trở thành nhà lãnh đạo ưu tú. Các khóa học dành cho lãnh đạo,  giám đốc, CEO, quản lý tại Trường Doanh nhân HBR sẽ giải quyết những khó khăn và vướng mắc cho lãnh đạo doanh nghiệp cũng như lấp đầy khoảng trống chưa đầy đủ cho các lãnh đạo trong tương lai.

I. Đây có phải là những câu hỏi bạn và doanh nghiệp đang đặt ra?
 

 • Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp và tối ưu mọi nguồn lực?

 • Làm thế nào để nâng cao năng suất nhân viên, tuyển dụng và giữ chân nhân tài – yếu tố cạnh tranh sống còn của bất cứ doanh nghiệp nào?

 • Lựa chọn mô hình kinh doanh và chiến lược kinh doanh như nào mới hiệu quả và đúng đắn  khi những dịch chuyển của nền kinh tế đang từng ngày giết chết các doanh nghiệp truyền thống?

 • Chứng kiến sự giảm sút doanh thu và thị phần khi sự cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt, chiến lược bán hàng và hệ thống Marketing nào sẽ hiệu quả với  doanh nghiệp?

II. Các khóa học dành cho lãnh đạo
 

1. Các khóa học tháng 7
 

Thấu hiểu được những “trăn trở” của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, Trường Doanh nhân HBR kết hợp với các diễn giả là chuyên gia tư vấn hàng đầu Việt Nam và thế giới cung cấp, tổ chức các chương trình đào tạo dành cho các nhà lãnh đạo, quản lý trong tháng 7/2019 gồm có:

 • Xây dựng đội ngũ lãnh đạo kế cận cho doanh nghiệp – TS. Phạm Thu Thủy

Hoạt động quản trị nhân sự của doanh nghiệp không nên chỉ dừng lại ở việc: thu hút, tuyển dụng, đào tạo, giữ chân nhân tài,... mà còn phải bao gồm cả quá trình xây dựng đội ngũ kế cận - thế hệ “lãnh đạo thứ hai” cho doanh nghiệp. Có như thế, doanh nghiệp mới đủ “khỏe” để phát triển nhanh và bền vững. Khóa học “Xây dựng đội ngũ lãnh đạo kế cận cho doanh nghiệp” mang đến những giải pháp tối ưu nhất cho lãnh đạo.

Theo thống kê của tạp chí Harvard, sai lầm lớn nhất và cũng phổ biến nhất của doanh nghiệp đó là chưa hiểu rõ thế nào là chiến lược & mô hình kinh doanh. Một chiến lược đúng đắn & mô hình kinh doanh hiệu quả sẽ là kim chỉ nam định rõ hướng đi & sự ưu tiên cho doanh nghiệp, những công việc cần phải tập trung làm, những công việc sẽ không làm, tác động của chúng với sự phát triển của tổ chức. Chỉ khi biết rõ những điều ấy, doanh nghiệp mới có thể tối ưu mọi nguồn lực, tạo sự đột phá trong thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Khóa học “Xây dựng chiến lược và lựa chọn mô hình kinh doanh K5”  cung cấp các kiến thức và công cụ nền tảng nhất để thiết lập, phân tích, đánh giá, đo lường mô hình kinh doanh hiệu quả.

 • Thiết kế, vận hành & tối ưu Hệ thống Marketing hiện đại – TS. Alok Bharadwaj

Phần lớn các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp đều nhận thức được tầm quan trọng của Marketing nhưng để hiểu rõ cách thức xây dựng vận hành hệ thống Marketing hiện đại bài bản, chuyên nghiệp và tối ưu mọi nguồn lực của doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm trong thời đại mới không phải là điều dễ dàng. Khóa học “Thiết kế, vận hành & tối ưu Hệ thống Marketing hiện đại” mang đến cho ban lãnh đạo, chuyên gia Marketing và các Cấp Quản lý một hệ thống kiến thức khoa học, bài bản kèm các công cụ quan trọng & các kỹ năng cần thiết trong việc xây dựng hệ thống Marketing hiện đại.

 • Xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả - TS. Alok Bharadwaj

Muốn tăng doanh thu nhưng doanh nghiệp vẫn cứ giậm chân tại chỗ. Lý do nằm ở đâu? Tất cả sẽ được trả lời trong khóa học “Xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả” do chính TS. Alok Bharadwaj giảng dạy. 

 • Ứng dụng công nghệ và tự động hóa hoạt động Sales & Marketing - MR. Tony Dzung

Tiêu đề một bài viết trên Harvard Business Review của ba tác giả Philip Kotler, Neil Rackham và Suj Krishnaswamy đã ghi rằng: “Trong rất nhiều công ty đội ngũ bán hàng (Sales) và đội ngũ marketing có những mối thù truyền kiếp như gia đình Romeo và Juliet”. Khóa học “Ứng dụng công nghệ và tự động hóa hoạt động Sales & Marketing” sẽ giúp các nhà lãnh đạo có những giải pháp tối ưu nhất để cân bằng mối quan hệ giữa bộ phận bán hàng và bộ phận Marketing. Đó chính là điều các công ty thành công đang làm.

 • Xây dựng & triển khai hệ thống quản trị công việc theo MBO & KPIs  – TS. Phạm Thu Thủy

Hiểu được tầm quan trọng của MBO & KPIs, Trường doanh nhân HBR đã nghiên cứu, thiết kế và triển khai khóa huấn luyện dành cho lãnh đạo, quản lý: “Xây dựng & triển khai hệ thống quản trị công việc theo MBO & KPIs” nhằm giúp Ban Lãnh đạo doanh nghiệp, Cán bộ Quản lý & các nhà Quản trị nhân sự hệ thống các kiến thức cần thiết, thảo luận về các tình huống thực tiễn tại các Tập đoàn hàng đầu, đồng thời thực hành xây dựng bộ công cụ quản trị để có thể áp dụng ngay cho doanh nghiệp của mình.

 • Xây dựng bộ máy nhân sự cho doanh nghiệp vừa và nhỏ -  MR. Tony Dzung

Bài toán nhân sự luôn là bài toán khó đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Nếu doanh nghiệp có hệ thống tổ chức tuyển dụng hiện đại sẽ biến doanh nghiệp thành “thỏi nam châm” thu hút nhân tài, tạo sự đồng bộ cho tổ chức, nâng cao năng suất làm việc và gia tăng lợi thế cạnh tranh bền vững cho công ty. Khóa học “Xây dựng bộ máy nhân sự cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” với mong muốn mang đến cho ban lãnh đạo, các quản lý cấp cao trong công ty một hệ thống kiến thức khoa học, kèm với các công cụ quan trọng & các kỹ năng cần thiết để xây dựng bộ máy tuyển dụng nhân sự hiệu quả và tối ưu.

III. Giảng viên các khóa học
 

1. TS. Alok Bharadwaj
 

 • Tiến sĩ Alok Bharadwaj từng là Phó chủ tịch cao cấp, phụ trách chiến lược của Canon châu Á, nơi ông đã điều hành và phát triển kinh doanh tại 23 quốc gia.
 • Giám đốc bán hàng Voltas (Tata Group) 06/1985 - 02/1989 Giám đốc Marketing Usha International 03/1989 - 09/1994
 • Giám đốc bán hàng Motorola khu vực Nam Á 10/1994 - 05/2001

 • Phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Canon Ấn Độ 06/2001 - 12/2014

 • Giám đốc Marketing giỏi nhất của năm 2009 do Hiệp hội Giám đốc Marketing tại Mỹ (CMO Council USA) công nhận.

 • Nguyên chủ tịch hiệp hội Marketing Châu Á.

 • Phó chủ tịch cao cấp, phụ trách chiến lược Canon tại 23 quốc gia ở châu Á 01/2015 - 06/2017

 • Giám đốc điều hành công ty tư vấn CreoVate 7/2017 - Hiện tại.

 • Thành viên trong hội đồng cố vấn của Tạp chí Kinh doanh Harvard.

 • Đối tác tư vấn, cố vấn của Tập đoàn AON Hewitt – Tập đoàn tư vấn quản trị & nguồn nhân lực lớn nhất thế giới có trụ sở tại 120 quốc gia

2. ThS. Phạm Thu Thủy
 

Với hơn 18 năm kinh nghiệm, ThS. Phạm Thu Thủy từng đảm nhiệm các vị trí:

 • Giám đốc Nhân sự - Đào tạo Vincom Retail – Tập đoàn Vingroup.

 • Giám đốc Đào tạo Vincommerce - Tập đoàn Vingroup.

 • Giám đốc Nhân sự - Đào tạo VinPro - Tập đoàn Vingroup.

 • Giám đốc Quản lý dự án - Ngân hàng TPBank.

 • Giám đốc Nhân sự Công ty chứng khoán FPT- Tập đoàn FPT.

3. MR. Tony Dzung
 

 • Nhà sáng lập, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Langmaster.

 • Tổng giám đốc Trường doanh nhân HBR.

 • Một trong những người Việt Nam đầu tiên được cấp bằng NLP Master do đại học NLP và hiệp hội NLP Hoa Kỳ chứng nhận.

 • Được đào tạo trực tiếp về lãnh đạo và quản trị từ các chuyên gia đến từ các ngôi trường hàng đầu trên thế giới: Harvard, Wharton (Upen), Học viện Quân sự Hoa Kỳ West Point, SMU, MIT…

 • Được huấn luyện và đào tạo trực tiếp về nhân sự bởi các chuyên gia nhân sự hàng đầu thế giới như Dave Ulrich, Peter Cappelli,…

 • Một trong những người đầu tiên ở Việt Nam được cấp chứng chỉ đào tạo MBTI trên toàn thế giới.

 • Được huấn luyện bởi các chuyên gia đào tạo con người hàng đầu trên thế giới: Anthony Robbins, Robert Dilts,...

IV.  Lợi ích các khóa học dành cho lãnh đạo
 

- Tháo gỡ vướng mắc, tư vấn chiến lược cho các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp.

- Giải quyết tất cả các “nỗi đau” của doanh nghiệp: chiến lược kinh doanh, mô hình kinh doanh, bộ máy nhân sự, bộ máy quản lý, hệ thống Sales & Marketing,…

- Nắm vững kiến thức nền tảng để thiết kế, xây dựng & tối ưu hệ thống quản trị hiệu quả công việc, từ đó nâng cao năng suất lao động của toàn bộ thành viên trong tổ chức.

- Nắm vững kiến thức nền tảng, những yếu tố cần thiết để xây dựng, triển khai chiến lược Marketing từ đó đồng bộ với hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

- Phân tích các Case-study thành công trên thế giới & ứng dụng vào thực tiễn doanh nghiệp Việt Nam.

-  Sử dụng thành thạo các công cụ, biểu mẫu để đánh giá & đo lường kết quả hệ thống.

Trường Doanh nhân HBR với sứ mệnh cầu nối truyền cảm hứng, cập nhật các kiến thức mới nhất về quản trị cao cấp từ các chuyên gia hàng đầu trong nước và trên thế giới để chia sẻ cho các lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp Việt Nam. Không ai sống đủ lâu để học mọi thứ mình cần từ điểm đầu tiên, vậy nên để đạt được thành công nhanh nhất, chúng ta phải tích cực đi tìm những người đã trả giá để học những điều chúng ta cần. Các khóa học dành cho lãnh đạo tại trường Doanh nhân HBR làm được điều đó.

Chi tiết nội dung từng khóa học xem tại: https://hbr.edu.vn/hbr-dao-tao-public

Bình luận bài viết
Lãnh đạo & Quản trị Nhân tài - Dave Ulrich Chiến lược kinh doanh
Đăng ký nhận tư vấn khóa học của HBR
Hỗ trợ facebook Hỗ trợ zalo